07/05/2016, 07:34

6 đặc sản kinh dị của Philippines

Nằm trong top những món ăn không nên bỏ qua khi đến đất nước này, nhưng những đặc sản dưới đây khiến du khách phải lắc đầu, lè lưỡi.

Dinuguan

Dinuguan không hấp dẫn du khách nhiều về thẩm mỹ cũng như nguyên liệu.

Dinuguan không hấp dẫn du khách nhiều về thẩm mỹ cũng như nguyên liệu.

Dinuguan gồm thịt heo với các bộ phận nội tạng như thận, phổi, tim, có thêm tai và mũi được hầm nhừ trong một thời gian khá lâu cùng tiết heo. Món ăn này không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Song nếu một lần thưởng thức, bạn sẽ bị ấn tượng mạnh với cách phối vị tỏi, ớt và giấm trong món ăn.

Camaro

Dế chiên Camaro ở Philippines

Camaro hay dế chiên được chế biến từ những con dế đồng được làm sạch sẽ, hầm trong tương muối và giấm vài giờ, sau đó chiên ngập trong dầu. Khi ăn, những con dế này có độ giòn, cứng và vị ngọt khá lạ.

Asocena

đặc sản kinh dị của Philippines

Với nhiều quốc gia, ăn thịt chó được xem là man rợ.

Asocena là món thịt chó hầm. Thịt được ướp giấm trước khi chiên và sau đó đảo đều với nước sốt cà chua. Thành phần không thể thiếu của món ăn này là gan vì giúp món ăn có độ quánh và thơm hơn.

Sizzling Sisig

Thực khách có thể thưởng thức Sizzling Sisig như một món ăn vặt.

Thực khách có thể thưởng thức Sizzling Sisig như một món ăn vặt.

... Nhưng cũng có thể dùng nó như một món ăn no nếu kết hợp với cơm.

… Nhưng cũng có thể dùng nó như một món ăn no nếu kết hợp với cơm.

Hình dung chính xác, Sizzling Sisig là món đầu heo sau khi chế biến được phục vụ trên một đĩa sắt nung nóng. Sau khi được làm sạch, đầu heo sẽ được nướng sơ trên lửa cho thơm, tiếp đó chiên chín với hành tươi, sao cho món ăn có mùi thơm đặc trưng. Để thức ăn trên đĩa sắt nóng có tác dụng giúp món ăn luôn nóng sốt.

Papaitan

Papaitan hơi giống phá lấu nhưng lạ miệng hơn với vị đắng và màu xanh đặc trưng quả bile.

Papaitan hơi giống phá lấu nhưng lạ miệng hơn với vị đắng và màu xanh đặc trưng quả bile.

Nếu phá lấu của Việt Nam được nấu từ nội tạng heo hay nội tạng bò với các gia vị mạnh thì Papaitan của Philippines được chế biến tương tự với nội tạng dê hay nội tạng bò hầm cùng quả bile mang đến có vị đắng và màu xanh đặc trưng của loại quả này.

Pinikpikan na manok

Gà nướng Pinikpikan na manok

Quá trình làm món pinikpikan na manok có thể khiến nhiều người cảm thấy ghê rợn. Một con gà sống bị đập cho đến chết để máu tụ xuất hiện ngay dưới lớp da. Lông gà cũng được loại bỏ với một phương thức khác hẳn bình thường là thui với rơm. Sau khi xong khâu sơ chế, gà được luộc với muối và một ít pate heo. Với cách chế biến như thế, khi thưởng thức, thịt gà thơm, mềm và đậm đà hơn hẳn.

Bài liên quan

Món ăn vặt Hà Nội “đổ bộ” Sài Gòn

Sài Gòn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực đường phố với sự du nhập của các món ăn đặc trưng khắp nơi. Nay danh sách ấy đang tiếp tục nối dài với sự gia nhập của các món ăn vặt đang nổi đình đám ở Hà Nội.

SonDV viết 17:21 ngày 06/05/2016

SonDV

0 chủ đề

18012 bài viết

Thành viên nổi bật
Chủ đề nổi bật
0