Top 20 điểm đến kỳ lạ khó tin có thực trên trái đất

Những địa điểm dưới đây thu hút sự chú ý của khách du lịch trên thế giới, không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên độc nhất vô nhị, mà còn bởi những bí ẩn đằng sau những tuyệt tác này khiến giới khoa học cũng khó lòng giải thích được.

1. Hồ Spotted ở British Columbia, Canada

Một trong những địa điểm du lịch chinh phục được nhiều bước chân du khách ghé đến ở Canada đó là hồ Spotted. Được mệnh danh là “hồ thần thánh” với chức năng chữa bệnh thần kì cho các thổ dân nơi đây, nên hồ Spotted rất được tôn sùng. Thêm vào đó, hồ mang một diện mạo khác hẳn so với những hồ nước khác trên thế giới, với những màu sắc lạ thường, khiến mỗi ai đến đây đều phải ngỡ ngàng.

Hồ Spotted được mệnh danh là “hồ thần thánh”

Hồ Spotted được mệnh danh là “hồ thần thánh”. Ảnh: Roughguides

2. Giant’s Causeway, Ai-len

Giant’s Causeway là khu vực ngự trị của khoảng 40.000 cột đá bazan đan xen với nhau, kết quả của những vụ núi lửa phun trào thời cổ đại, cách đây từ 50 – 60 triệu năm. Phần trên của những cột trụ này tạo thành những bậc thang dẫn từ chân vách đá và biến mất dưới biển.

Giant’s Causeway là khu vực ngự trị của khoảng 40.000 cột đá bazan đan xen với nhau.

Giant’s Causeway là khu vực ngự trị của khoảng 40.000 cột đá bazan đan xen với nhau. Ảnh: Roughguides

3. Giếng của Thần Sấm Thor’s well, Oregon, Mỹ

Nằm trên mỏm đá vươn ra Thái Bình Dương, giếng Thần Sấm thực chất là một hố sâu có đường kính khá rộng, nước biển khi chảy vào trong giếng sẽ được đẩy ngược trở lại và trào ra ngoài do áp lực của thủy triều.

Mặc dù là một trong những địa điểm rất được ưa thích bởi các nhiếp ảnh gia với vẻ đẹp độc đáo, nhưng người ta cũng chỉ có thể đứng từ xa để ngắm giếng Thần Sấm bởi khu vực xung quanh giếng được bao bọc bởi những tảng đá sắc nhọn, cùng với đó là mối nguy hiểm rình rập từ những con sóng mạnh và cao liên tục vỗ vào bờ.

Giếng Thần Sấm thực chất là một hố sâu có đường kính khá rộng, nước biển khi chảy vào trong giếng sẽ được đẩy ngược trở lại và trào ra ngoài do áp lực của thủy triều.

Giếng Thần Sấm thực chất là một hố sâu có đường kính khá rộng, nước biển khi chảy vào trong giếng sẽ được đẩy ngược trở lại và trào ra ngoài do áp lực của thủy triều. Ảnh: Roughguides

4. Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

Được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, Pamukkale nằm trong thung lũng sông Manderes thuộc tỉnh Deniz, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là hồ nước kỳ lạ nằm cheo leo, được tạo thành từ hợp chất calcium bocarbonate trong nước suối tích tụ qua hàng nghìn năm, tạo nên những mảng đá vôi trắng tinh.

Pamukkale nằm trong thung lũng sông Manderes thuộc tỉnh Deniz, Thổ Nhĩ Kỳ.

Pamukkale nằm trong thung lũng sông Manderes thuộc tỉnh Deniz, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Roughguides

5. Hồ Hillier, Úc

Hồ Hillier nằm trên đảo Middle thuộc quần đảo Recherche, Tây Úc nổi bật với sắc màu hồng phấn đặc trưng khiến bất kỳ du khách ghé chân đến đây đều đặc biệt thích thú. Với chiều dài khoảng 600 m, khu vực hồ được chia cách với đại dương bằng một dải đất hẹp với những cồn cát trắng và khu rừng rậm xanh tươi.

Hồ Hillier nằm trên đảo Middle thuộc quần đảo Recherche, Tây Úc nổi bật với sắc màu hồng phấn đặc trưng.

Hồ Hillier nằm trên đảo Middle thuộc quần đảo Recherche, Tây Úc nổi bật với sắc màu hồng phấn đặc trưng. Ảnh: Roughguides

6. Badab-E-Surt, Iran

Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên nằm ở tỉnh Mazandaran thuộc miền Bắc Iran, cách thành phố Sari khoảng 95 km về phía Nam. Địa điểm này bao gồm một loạt ruộng bậc thang đá vôi, đá trầm tích được hình thành qua hàng ngàn năm, do sự lắng đọng khoáng cacbonat hòa tan trong nước chảy ra từ các con suối khoáng nóng.

Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên nằm ở tỉnh Mazandaran thuộc miền Bắc Iran

Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên nằm ở tỉnh Mazandaran thuộc miền Bắc Iran. Ảnh: Roughguides

7. Núi Tianzi, Trung Quốc

Những ngọn núi cao và nhọn như những cột đá này là một trong những cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng của Trung Quốc. Đây cũng là hình ảnh được mô phỏng trong bộ phim đình đám “Avatar”. Núi Tianzi được hình thành dưới nước từ 380 triệu năm trước, dòng chảy đã bào mòn các phần xung quanh khiến chúng có hình dạng như ngày nay.

Những ngọn núi cao và nhọn như những cột đá này là một trong những cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng của Trung Quốc.

Những ngọn núi cao và nhọn như những cột đá này là một trong những cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng của Trung Quốc. Ảnh: Roughguides

8. Đường kẻ Nazca, Peru

Những đường kẻ này thuộc sa mạc Nazca trong lãnh thổ của Peru. Những đường kẻ kỳ lạ kéo dài đến hơn 50 km khiến các nhà khoa học cũng chưa thể giải thích được nguyên nhân. Có nhiều ý kiến cho rằng, đây là dấu vết của người ngoài hành tinh. Bên cạnh những đường kẻ đơn giản còn có hình thù động vật, chim muông và con người.

Những đường kẻ kỳ lạ kéo dài đến hơn 50 km khiến các nhà khoa học cũng chưa thể giải thích được nguyên nhân.

Những đường kẻ kỳ lạ kéo dài đến hơn 50 km khiến các nhà khoa học cũng chưa thể giải thích được nguyên nhân. Ảnh: Roughguides

9. Tam giác quỷ Bermuada

Tam giác quỷ Bermuada là vùng biển nằm ở phía Tây, Đại Tây Dương. Sở dĩ, khu vực này nổi tiếng khắp thế giới bởi hàng loạt vụ mất tích bí ẩn của các tàu thủy và máy bay trong khi hoạt động tại khu vực. Bên cạnh đó, sự biến mất của các thủy thủ và phi hành đoàn, cũng khiến những bí ẩn về khu vực này càng trở lên huyền bí với màu sắc ma quái.

Tam giác quỷ Bermuada là vùng biển nằm ở phía Tây Đại Tây Dương.

Tam giác quỷ Bermuada là vùng biển nằm ở phía Tây Đại Tây Dương. Ảnh: Roughguides

10. Socotra, Yemen

Được mệnh danh là địa điểm của người ngoài hành tinh bởi sự hoang sơ của nó, Socotra được hình thành từ 4 hoang đảo. Nơi đây có đời sống thực vật rất phong phú với hàng nghìn chủng cây cỏ và các động vật lớn bé độc đáo. Hiếm có nhất là cây dưa chuột có quả to như thùng bia, hay cây máu rồng cho nhựa cây đỏ như máu. Socotra thuộc chủ quyền của Yemen, và nước này gần như gìn giữ đảo cho riêng mình, rất ít mở cửa cho du khách.

Nơi đây được mệnh danh là địa điểm của người ngoài hành tinh bởi sự hoang sơ của nó.

Nơi đây được mệnh danh là địa điểm của người ngoài hành tinh bởi sự hoang sơ của nó. Ảnh: Roughguides

11. Bàn tay khổng lồ ở sa mạc Atacama, Chile

Bàn tay khổng lồ nhô ra từ sa mạc Atacama ở Chile thoạt nhìn trông giống như tàn tích cuối cùng của một nền văn minh bị mất, nhưng thực tế đây là một tác phẩm điêu khắc có quy mô lớn của nghệ sĩ Mario Irarrázabal.

Bàn tay khổng lồ nhô ra từ sa mạc Atacama là một tác phẩm điêu khắc có quy mô lớn của nghệ sĩ Mario Irarrázabal.

Bàn tay khổng lồ nhô ra từ sa mạc Atacama là một tác phẩm điêu khắc có quy mô lớn của nghệ sĩ Mario Irarrázabal. Ảnh: Roughguides

12. Ngọn đồi Sôcôla, Philippines

Nằm tại tỉnh Bohol đồi Sôcôla là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo bậc nhất tại Philippines. Đồi Sôcôla với gần 2.000 ngọn đồi hình nón với kích thước tương tự nhau, cao trung bình từ 30 – 50 m, trải dài trên diện tích 50km2. Đặc biệt hơn, màu sắc của tất cả các ngọn đồi ở đây cũng chuyển màu gần như giống hệt nhau vào lúc chuyển mùa.

Nằm tại tỉnh Bohol đồi Sôcôla là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo bậc nhất tại Philippines.

Nằm tại tỉnh Bohol đồi Sôcôla là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo bậc nhất tại Philippines. Ảnh: Roughguides

13. Biển Đỏ tại thành phố Bàn Cẩm, Trung Quốc

Trái với tên gọi của nó, đây không thực sự là một bãi biển. Người ta gọi nó là biển Đỏ bởi khu vực rộng lớn này được bao phủ bởi một loại rong biển màu đỏ có tên là Sueda. Loại rong biển này thường mọc và phát triển nhanh vào mùa xuân, đến mùa hè chúng vẫn có màu xanh lá cây và chỉ chuyển sang màu đỏ đặc trưng vào mùa thu. Bởi vậy, nếu muốn được chiêm ngưỡng bãi biển Đỏ tuyệt đẹp này, du khách nên tới vào thời gian khoảng từ tháng 9 đến tháng 11.

Người ta gọi nó là biển Đỏ bởi khu vực rộng lớn này được bao phủ bởi một loại rong biển màu đỏ có tên là Sueda.

Người ta gọi nó là biển Đỏ bởi khu vực rộng lớn này được bao phủ bởi một loại rong biển màu đỏ có tên là Sueda. Ảnh: Roughguides

14. Cánh đồng chum, Lào

Cánh đồng chum ở Xiêng Khoảng của Lào là một địa điểm đầy bí ẩn, rất thu hút khách du lịch của Lào. Không một ai có thể giải thích chắc chắn tại sao những chiếc chum kỳ lạ này lại được đặt ở đây. Tuy nhiên một giả thiết được đưa ra cho rằng đây là cách chôn cất người chết của người xưa (từ thời kỳ đồ đá).

Cánh đồng chum ở Xiêng Khoảng của Lào là một địa điểm đầy bí ẩn, rất thu hút khách du lịch của Lào.

Cánh đồng chum ở Xiêng Khoảng của Lào là một địa điểm đầy bí ẩn, rất thu hút khách du lịch của Lào. Ảnh: Roughguides

15. Công viên thung lũng Goblin, Utah, Mỹ

Thuộc hạt Emery, trung tâm tiểu bang Utah miền Tây nước Mỹ, vườn quốc gia Goblin là nơi nổi tiếng với những tảng đá nhiều hình thù kỳ lạ được kiến tạo qua hàng nghìn năm. Du khách thường đến đây vào mùa xuân và mùa thu, đây là nơi cắm trại ưa thích để trải nghiệm thiên nhiên hoang dã.

Vườn quốc gia Goblin là nơi nổi tiếng với những tảng đá nhiều hình thù kỳ lạ được kiến tạo qua hàng nghìn năm.

Vườn quốc gia Goblin là nơi nổi tiếng với những tảng đá nhiều hình thù kỳ lạ được kiến tạo qua hàng nghìn năm. Ảnh: Roughguides

16. Đảo Yttygran, Siberia

Khu vực phía Bắc của đảo Yttygran từ lâu được xem là một địa điểm du lịch rùng rợn. Du khách đến đây sẽ nhìn thấy các loại xương cá voi nằm rải rác khắp nơi khiến nơi đây mang một cảm giác ghê rợn. Theo lời giải thích của các nhà khoa học thì có thể trong quá khứ, nơi đây là địa điểm tâm linh của các bộ lạc bản địa.

Khu vực phía Bắc của đảo Yttygran từ lâu được xem là một địa điểm du lịch rùng rợn.

Khu vực phía Bắc của đảo Yttygran từ lâu được xem là một địa điểm du lịch rùng rợn. Ảnh: Roughguides

17. Bãi biển thủy tinh California, Mỹ

Bãi biển này là bằng chứng cho thấy thiên nhiên có thể “phục hồi” từ những gì đã bị con người huỷ hoại. Từ một bãi rác của con người hàng nhiều năm trước, qua bàn tay “gọt dũa” kỳ diệu của sóng biển, những mẫu thuỷ tinh, đá răm sắc nhọn, xấu xí giờ đây đã trở nên mịn màng, lấp lánh đặc biệt dưới ánh nắng mặt trời, tạo nên danh tiếng cho nơi đây.

Bãi biển này là bằng chứng cho thấy thiên nhiên có thể “phục hồi” từ những gì đã bị con người huỷ hoại.

Bãi biển này là bằng chứng cho thấy thiên nhiên có thể “phục hồi” từ những gì đã bị con người huỷ hoại. Ảnh: Roughguides

18. Hầm mộ Catacomb, Paris, Pháp

Đây được xem là điểm đến khá lý thú nhưng cũng không kém phần sợ hãi. Dọc theo Đại Lộ Champs Elysées là cả một hệ thống đường hầm bao gồm hệ thống hành lang và hầm mộ, nơi những bộ xương của hàng triệu người chết được xếp chồng lên nhau. Từ xa xưa, đây là nơi chôn cất của những người dân bị chết vì bệnh dịch, chết đói hay bị bóc lột sức lao động đến chết. Ngày nay một phần của hầm mộ Catacomb dành cho khách du lịch, nơi bạn có thể thấy xương và sọ người xếp chồng lên nhau.

Từ xa xưa, đây là nơi chôn cất của những người dân bị chết vì bệnh dịch, chết đói hay bị bóc lột sức lao động đến chết.

Từ xa xưa, đây là nơi chôn cất của những người dân bị chết vì bệnh dịch, chết đói hay bị bóc lột sức lao động đến chết. Ảnh: Roughguides

19. Mạch phun nước Fly Geyser, Nevada, Mỹ

Nằm ở sa mạc Nevada, mạch nước Fly Geyser trở thành điểm hút khách du lịch bởi mang một vẻ đẹp đến khó tin. Đến đây, du khách ngỡ như đang dạo chơi trên một hành tinh khác hoặc là cảnh trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, nó thực sự tồn tại và nằm trong một trang trại tư nhân có tên Fly Ranch.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc màu rực rỡ, ánh sáng và góc nhìn đẹp, mạch nước phun Fly tọa lạc tại vùng “Sa mạc Đen” thuộc tiểu bang Nevada, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ với nét đẹp huyền bí và kì lạ.

Nằm ở sa mạc Nevada, mạch nước Fly Geyser trở thành điểm hút khách du lịch bởi mang một vẻ đẹp đến khó tin.

Nằm ở sa mạc Nevada, mạch nước Fly Geyser trở thành điểm hút khách du lịch bởi mang một vẻ đẹp đến khó tin. Ảnh: Roughguides

20. Đảo Mèo, Nhật Bản

Đảo Tashirojima hay còn gọi là đảo Mèo, là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Người dân nơi đây tin rằng việc cho mèo ăn sẽ đem lại sự giàu có và may mắn. Trên đảo còn có đền thờ mèo và cuộc thi chụp ảnh mèo diễn ra hàng năm. Các du khách, đặc biệt là những người yêu loại thú cưng này, ghé thăm nơi đây chỉ để được vuốt ve những chú mèo mập ú, thân thiện và không hề sợ người.

Đảo Tashirojima hay còn gọi là đảo Mèo, là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản.

Đảo Tashirojima hay còn gọi là đảo Mèo, là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Ảnh: Roughguides

Theo Traveltimes.vn

Bài liên quan

Nhà xe Thành Bưởi đi Sài Gòn – Cần Thơ – Đà Lạt: giường nằm và limousine

Ngày nay việc di chuyển giữa các thành phố đã không còn khó khăn dù khoảng cách bao xa. Nếu bạn đang tìm một nhà xe uy tín để di chuyển tuyến Sài Gòn – Cần Thơ hay Sài Gòn – Đà Lạt thì nhà xe Thành Bưởi sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Cùng tìm hiểu kĩ hơn thông tin về nhà xe ...

SonDV viết 2 ngày trước

Nhà xe Phương Trang giường nằm êm ái, đặt nhanh trong ngày vẫn có chuyến

Bạn đang tìm kiếm những nhà xe đường dài uy tín cho chuyến đi của mình? Nhưng có vô số các hãng xe mà bạn có thể tìm được, đâu mới là hãng xe tốt nhất dành cho bạn. Có lẽ đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều các hành khách. Một trong những lựa chọn mà chúng tôi đánh giá là rất tốt đó ...

Chi Nguyen viết 2 ngày trước

20 Địa chỉ bán đồ phượt tốt nhất TPHCM phượt thủ nên mua cho chuyến đi

Nhu cầu du lịch, phượt xuyên việt ngày càng trở nên phổ biến. Do đó các shop, cửa hàng bán đồ phượt mọc lên ngày càng nhiều để cung cấp các vật dụng đáp ứng tối đa nhu cầu của phượt thủ. Tuy nhiên không phải bất cứ địa chỉ nào bán đồ phượt cũng đảm bảo uy tín, tốt và đáng tin cậy để chọn ...

Chi Nguyen viết 2 ngày trước

Câu chuyện sau phiên bản đời thực của ngôi nhà trong phim ‘Up’

Câu chuyện sau phiên bản đời thực của ngôi nhà trong phim Up “Tôi không muốn chuyển đi. Tôi không cần tiền. Tiền không là gì cả” – Edith Macefield, chủ nhân ngôi nhà tọa lạc bên góc đường 46, Ballard, Seattle, Mỹ nói khi cương quyết từ chối món tiền 1 triệu đô để giữ lại tổ ấm ...

SonDV viết 2 ngày trước

5 không gian cà phê ngắm Sài Gòn từ trên cao

Bạn có thể đón nắng sớm hoặc ngắm nhìn lung linh trong ánh đèn từ quán cà phê The Letter hay Katinat. The Letter: Tọa lạc tại một chung cư cũ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), quán cà phê có không gian nhẹ nhàng với gam màu vàng chủ đạo. Những bộ bàn ghế gỗ được kết hợp cùng ...

Nguyễn Thị Hoa viết 2 ngày trước

SonDV

0 chủ đề

19957 bài viết

Thành viên nổi bật
Chủ đề nổi bật
0