07/04/2016, 00:05

Tổng hợp kinh nghiệm phượt núi Bà Đen an toàn, lịch trình 3 ngày

Núi Bà Đen được mệnh danh là “nóc nhà Đông Nam Bộ” với chiều cao 986m, không chỉ là điểm đến tâm linh lễ phật của người dân mà còn là điểm hấp dẫn của những người đam mê leo núi. Chính vì vậy, núi Bà Đen luôn là khát khao của nhiều bạn trẻ, để chinh phục được ngọn núi này các bạn nên tham khảo những kinh nghiệm phượt núi Bà Đen an toàn, vui vẻ, khám và trải nghiệm trong 3 ngày dưới đây để có chuyến đi suôn sẻ và hoàn hảo nhất nhé.

Kinh nghiệm phượt núi Bà Đen

Kinh nghiệm phượt núi Bà Đen

Kinh nghiệm phượt núi Bà Đen

Đôi nét về núi Bà Đen

Cách thị xã Tây Ninh 11km về phía đông bắc, núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích Núi Bà, thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Núi Bà Đen nổi bật với chiều cao 986m, quanh năm mây trắng lượn quanh đỉnh nhìn như một tấm lụa mỏng. Nhìn từ xa núi Bà Đen trông giống như chiếc nón úp giữa đồng bằng vô cùng quyến rũ.

Cách di chuyển tới núi Bà Đen

Theo kinh nghiệm phượt núi Bà Đen thuận tiện và an toàn nhất, các bạn có thể di chuyển bằng xe bus hoặc xe máy tới đây.

+ Nếu đi bằng xe bus, tuy nhiên phải đi 2 chặng là Bến Thành (TP Hồ Chí Minh) – Gò Dầu (Tây Ninh) và tuyến tiếp từ Gò Dầu đi Long Hoa.

+ Hoặc phượt núi Bà Đen bằng xe máy: Các bạn đi theo quốc lộ 22 theo hương đi Tây Ninh – tới huyền Gò Dầu – tới quốc lộ 22 rẽ thành hai nhánh là quốc lộ 22A đi Mộc Bài và quốc lộ 22B đi Tây Ninh – chạy theo quốc lộ 22B – tới thị xã Tây Ninh – đi thêm 5km là tới núi Bà Đen.

Ngoài cung đường trên các bạn có thể di chuyển theo lộ trình sau: Chạy theo quốc lộ 22 – ngã ba Trảng Bàng – rẽ trái đi Dương Minh Châu (cách di chuyển này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian)

Kinh nghiệm phượt núi Bà Đen bằng cáp treo

Khám phá núi Bà Đen bằng cáp treo

Đường lên núi Bà Đen

Chinh phục núi Bà Đen bằng cách nào gần và an toàn nhất? Để chinh phục núi Bà Đen các bạn có 3 cách di chuyển là: đi cáp treo, dùng máng trượt hoặc đi bộ.

+ Nếu đi bằng cáp treo chỉ mất khoảng 20 phút. Hệ thống cáp treo ở núi Bà Đen dài 1,2km và cao 225m với 20 cột mốc. Từ cáp treo bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của núi Bà Đen nhìn từ trên cao xuống.

+ Hoặc di chuyển bằng hệ thống máng trượt là thú vị nhất. Giá vé cho một lượt cáp treo và trượt máng là 80.000 đồng/người.

+ Nếu chinh phục núi Bà Đen bằng đường bộ các bạn có thể tham khảo 7 cung đường phổ biến mà dân phượt thường sử dụng như sau:

Đường lên núi Bà Đen

Đường lên núi Bà Đen

 1. Đường chùa – Màu vàng Độ khó 1
 2. Đường cột điện – Xanh dương đậmĐộ khó 2
 3. Đường ống nước – Xanh dương nhạt –  Độ khó 3
 4. Đường Ma Thiên Lãnh – Xanh lá câyĐộ khó 4
 5. Đường Núi Phụng – Màu hồng –  Độ khó 5
 6. Đường Hồ Chí Minh – Độ khó 5
 7. Đường Đá Trắng – Độ khó 6)
 • Phượt đường chùa

Trước hết, các bạn cần chuẩn bị: giày bata và nước. Đường chùa là cung đường đơn giản và dễ dàng nhất để chinh phục núi Bà Đen, vì đây cũng là khu du lịch nên các bạn đi vào cổng chùa có sẵn lối đi lên không lo bị lạc. Cung đường này có trạm tiếp nước ở giữa đường nên các bạn không phải lo lắng.

 • Đường cột điện

Chuẩn bị: giày bata, nước uống, đồ ăn khô, áo dài tay và mũ, đồ dùng y tế.

Đây là cung đường mà người dân đi rẫy và bộ đội thường đi, đường có bậc thang và lối đi nên có nhiều dấu vết. Tuy nhiên, có một vãi khu vực có ngã 3 dễ bị lạc, toàn bộ cung đường này không có bất kì hàng quán hay trạm tiếp nước nào nên các bạn cần chuẩn bị trước khi phượt. Lưu ý khi phượt núi Bà Đen theo đường cột điện, khi đi tới cổng chào của khu du lịch rẽ tay trái, đi thêm 1 đoạn nữa rẽ tay trái là có quán nước.

Khi đi theo đường nay các bạn sẽ thấy có đánh dấu sô thứ tự trên cột điện, khi đi tới cột điện số 55 các bạn sẽ thây có 1 vũng nước và dòng chảy của suối có thể dừng chân và nghỉ ngơi tại đây.

Cung đường đơn giản và dễ dàng nhất để chinh phục núi Bà Đen

Cung đường đơn giản và dễ dàng nhất để chinh phục núi Bà Đen

 • Đường ống nước

Các bạn nên đi theo đường chùa, sau khi tới chùa hỏi đường đi ống nước. Nếu đi đường này cần có người chỉ dường vì rất dễ bị lạc và phải đu ống nước 1 đoạn nên khá nguy hiểm, tuy nhiên bạn sẽ được tắm suối.

Chuẩn bị: giày bata, găng tay leo núi, nước, đồ ăn và vật dụng y tế, người dẫn đường.

 • Đường Ma Thiên Lãnh

Vật dụng cần chuẩn bị: Giày bata + găng tay leo núi, balo có đai trợ lực. Nước uống, đồ ăn chính, 1 chai khoáng muối hoặc trà đường hoặc gluco. Vật dụng y tế cá nhân, dao, lửa, quần áo dài tay, võng, áo mưa, đèn pin.

Kinh nghiệm di chuyển tới núi Bà Đen bằng cung đường Ma Thiên Lãnh, theo cung đường này rất khó khăn nhưng thú vị các bạn sẽ được trải nghiệm với đúng bản chất của chuyến đi phượt, đường không có lối mòn. Do đó, khi di chuyển bằng cung đường này các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đi hoặc thuê một người dẫn đường nhé.

 • Đường Núi Phụng và Hồ Chí Minh 

Đây là 2 cung đường mới mở, có đường đi giống với Ma Thiên Lãnh nhưng nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu di chuyển theo cung đường này cần nhiều người đi có người dẫn đường càng tốt. Các bạn sẽ phải leo qua 1 đỉnh núi Phụng nên đường đi khá dài, các bạn phải đi trong 2 ngày để chinh phục được ngọn núi này.

Vật dụng cần chuẩn bị:  Giày bata + găng tay leo núi, balo có đai trợ lực. Nước uống, đồ ăn chính, 1 chai khoáng muối hoặc trà đường hoặc gluco. Vật dụng y tế cá nhân, dao, lửa, quần áo dài tay, võng, áo mưa, đèn pin.

 • Đường Đá Trắng

Chuẩn bị: Giày bata + găng tay leo núi, balo có đai trợ lực. Nước uống, đồ ăn chính, 1 chai khoáng muối hoặc trà đường hoặc gluco. Vật dụng y tế cá nhân, dao, lửa, quần áo dài tay, võng, áo mưa, đèn pin…

Cung đường này có tầm nhìn đẹp nhất trong 7 cung đường, tuy nhiên đường đi cực nguy hiểm. Nếu di chuyển theo cung đường này các bạn sẽ gặp nhiều tảng đá lớn và nắng của Tây Ninh, ngoài ra, các bạn phải leo dốc 700m. Vì vậy, khi đi bằng cung đường này các bạn phải chuẩn bị kĩ lưỡng, đặc biệt là tìm hiểu về cung đường.

Kinh nghiệm phượt núi Bà Đen bằng đường Đá Trắng

Kinh nghiệm phượt núi Bà Đen bằng đường Đá Trắng

Địa điểm tham quan tại núi Bà Đen

Nên đi những đâu khi phượt núi Bà Đen? Chùa: Tham quan các ngôi chùa nổi tiếng ở khu du lịch Bà Đen như: chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, chùa Hang…

Hang động: động Thanh Long, động Ông Hổ, động Ba Cô, động Ba Tuần, động Thiên Thai, động Ông Tà…
Bên cạnh tham quan núi Bà Đen, các bạn cũng có thể kết hợp tham quan các điểm gần đó như tòa thánh Tây Ninh (đạo Cao Đài), hồ Dầu Tiếng, tham quan mua sắm tại chợ Long Hoa…

Nơi lưu trú và ăn uống khi phượt núi Bà Đen

Ở đâu khi phượt núi Bà Đen an toàn? Các bạn có thể thuê khách sạn, nhà nghỉ ở Tây Ninh, nếu lưu trú ở khu vực núi Bà các bạn thuê nhà nghỉ ở dưới chân núi hoặc thuê nhà nghỉ gần khu vực điện Bà. Các bạn cũng có thể đặt phòng khách sạn giá rẻ và dịch vụ tốt ở Tây Ninh để tiện đi lại, thưởng thức ẩm thực nơi đây. Xem một số khách sạn đẹp, giá rẻ, nhiều tiện nghi ở Tây Ninh.

Ăn uống ở núi Bà Đen: Ở dưới chân núi Bà Đen có một số quán cơm phục vụ, nếu các bạn lưu trú trên núi qua đêm nên mang theo thức ăn sẵn.

Địa điểm tham quan tại núi Bà Đen

Địa điểm tham quan tại núi Bà Đen

Lịch trình phượt núi Bà Đen 3 ngày

Ngày thứ nhất

 • Tập trung tại công viên BigC Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Đi theo hướng quốc lộ 22 theo hướng núi Bà Đen
 • Khi tới núi Bà Đen nghỉ ngơi và ăn uống

Ngày thứ 2

 • Ngủ dậy ăn sáng. Sau đó, chuẩn bị đồ để leo núi
 • Sau đó ngắm cảnh và vui chơi trên núi
 • Đi ngủ hoặc làm việc cá nhân

Ngày thứ 3

 • Thức dậy vệ sinh cá nhân và ăn sáng
 • Ngắm cảnh và chụp ảnh từ đỉnh núi
 • Thu dọn đồ đạc chuẩn bị xuống núi theo đường ống nước (dự kiến khoảng 3,5 giờ đồng hồ)
 • Cuối cùng nghỉ ngơi và chuẩn bị đồ về điểm xuất phát.

Trên đây, là những chia sẻ về kinh nghiệm phượt núi Bà Đen tự túc, an toàn và thú vị về cách di chuyển, những cung đường thuận lợi nhất khám phá núi Bà Đen. Hy vọng, sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin cần thiết cho chuyến du lịch phượt của mình thêm lý thú và vui vẻ, nhiều kỉ niệm nhé.

Bài liên quan

Kinh nghiệm du lịch: “Đi du lịch Phú Quốc nên mặc gì?”

“Đi du lịch Phú Quốc nên mặc gì?” là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên các trang mạng diễn đàn du lịch. Và để giải đáp thắc mắc này, hôm nay chúng tôi xin tư vấn tới các bạn nên mặc gì khi đi du lịch Phú Quốc sao cho phù hợp nhất. 

SonDV viết 17:52 ngày 23/02/2018

Đi chùa Yên Tử cầu gì?

Vào mỗi dịp đầu năm mới, du khách ở mọi miền đất nước lại nô nức đến chùa Yên Tử trẩy hội, vãn cảnh để cầu mong cho một năm mới gặp nhiều may mắn, suôn sẻ và ấm no.

SonDV viết 17:52 ngày 23/02/2018

SonDV

0 chủ đề

18012 bài viết

Thành viên nổi bật
Chủ đề nổi bật
0