Giới thiệu về Bảo tàng Văn Hóa SaPa

Bảo tàng Sapa Museum nằm không xa thị trấn Sapa, hiện đang là nơi lưu giữ rất nhiều hiện vật và đồ vật của các dân tộc ở Sapa. Một ngày ghé thăm bảo tàng Sapa – Sapa Museum là dịp để du khách tìm hiểu rõ hơn về văn hóa của các dân tộc sinh sống ở Sapa qua các thời kì lịch sử.

Bảo tàng Sa Pa được thành lập và hoạt động theo mô hình của Nhà du lịch Arcachon (Bordeaux - Cộng hòa Pháp) từ năm 2007, Bảo tàng Sa Pa hiện đang lưu giữ khoảng 200 hiện vật, mô hình và nhiều ấn phẩm, phim tư liệu về các dân tộc ở Sa Pa như người H’Mông, Tày, Giáy, Xa Phó, Hà Nhì và Dao đỏ. 
Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử hình thành thị trấn Sa Pa, cũng như khám phá đời sống lao động sản xuất, sinh hoạt tín ngưỡng, văn hóa và trang phục riêng của từng dân tộc.
Lần đầu bước chân vào bảo tàng Sapa, du khách sẽ cảm thấy ngỡ ngàng trước hàng trăm mẫu hiện vật được trưng bày ngay ngắn trên các khay, kệ bằng gỗ.
Kể từ khi bắt đầu mở cửa cho du khách tham quan từ năm 2007, đến nay, bảo tàng Sapa trưng bày hơn 200 mẫu hiện vật, tư liệu, tranh ảnh… về các dân tộc ở Sapa qua các thời kì lịch sử.

Cách đi:

Từ trung tâm thị trấn Sapa du khách có thể đi bộ, hoặc có thể đi xe đạp, xe máy hoặc đi taxi tùy theo tình hình, lịch trình cụ thể của mình sao cho thuận tiện và thoải mái nhất.
Quãng đường từ trung tâm thị trấn đến bảo tàng chỉ khoảng 15 phút đi bộ. Nên du khách có thể vừa tản bộ vừa tận hưởng bầu không khí trong lành, và ngắm thị trấn Sapa đẹp dịu dàng trong buổi sớm.
Giá thuê xe máy dao động khoảng 150.000đ -200.000đ/ngày (chưa bao gồm tiền xăng), giá thuê xe đạp khoảng 140.000đ/ngày
Hoặc nếu bạn chưa quen với những cung đường có thể lựa chọn đi xe ôm đến bảo tàng với giá 15.000-20.000đ/người, hoặc taxi với giá 20.000-30.000đ/người.

Giới thiệu

Bảo tàng Sapa Museum nằm không xa thị trấn Sapa, hiện đang là nơi lưu giữ rất nhiều hiện vật và đồ vật của các dân tộc ở Sapa. Một ngày ghé thăm bảo tàng Sapa – Sapa Museum là dịp để du khách tìm hiểu rõ hơn về văn hóa của các dân tộc sinh sống ở Sapa ... Xem thêm
Tìm kiếm
  • Địa điểm
  • Sản phẩm & dịch vụ
  • Chuyến đi
  • Bài viết
  • Thành viên