20/05/2016, 00:08

Du lịch Quảng Bình khám phá ‘hoàng cung trong lòng đất’ (P.2)

Thông thường, du khách chỉ dừng lại ở đoạn đầu của động Thiên Đường. Những ai đi sâu vào trong sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp như chốn thần tiên nơi hạ giới.
Du lịch Quảng Bình khám phá ‘hoàng cung trong lòng đất’ (P.2)

Kỳ 2 : Lạc vào thế giới khác

Bỏ lại chiếc cầu gỗ và ánh sáng đèn soi rọi phía sau lưng, đoàn chúng tôi tiến dần vào bóng tối chỉ với chiếc đèn pin gắn trên đầu. 500 m đầu tiên khá dễ đi, với hang động hình ống, cao, rộng và thoáng, bằng phẳng như có tác động của bàn tay con người. Vừa đi chúng tôi vừa nghe anh Đông – hướng dẫn viên – giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của hang động, vừa được ngắm nhìn một thế giới hoàn toàn khác với vô vàn các loại thạch nhũ muôn hình vạn trạng.

Càng đi sâu vào trong, thạch nhũ càng đa dạng về cả kích thước, hình thù, lẫn màu sắc. Hàng nghìn nhũ đá từ trần động buông xuống nhọn hoắt, đen xì và gai góc. Khi ngước nhìn lên trần hang, bạn sẽ thấy như cả nghìn mũi dao đang chực rơi xuống. Chúng tôi phải luồn qua những khe hẹp thật cẩn thận để không phải va vào và làm gãy thạch nhũ, cảm giác như đang lạc vào một khu rừng phù thủy đầy ma quái.

 Những khối thạch nhũ khổng lồ.

Những khối thạch nhũ khổng lồ.

Có nơi một dải nhũ trắng tinh khiết buông dài cả chục mét từ trần động như một lọn tóc khổng lồ, có nơi chúng kết lại, xoay tròn như một con ốc giữa biển khơi. Có nơi, bốn khối thạch nhũ khổng lồ mang bốn màu sắc khác nhau: trắng, vàng, đen, xám, nằm kề nhau như sắp đặt. Các cột nhũ sáng lấp lánh ánh lân tinh, mịn màng như dòng thác đổ, mang lại một cảnh tượng ngoạn mục chưa từng có.

Đang mê mẩn ngắm nhìn tuyệt tác của tạo hóa, chúng tôi giật bắn mình khi nghe một âm thanh trong trẻo như tiếng đàn, hóa ra anh hướng dẫn đang vuốt tay vào một cột nhũ có hình thù kì lạ. Vô vàn những măng nhũ con nhỏ bé vây quanh một cột nhũ lớn, mỗi một măng nhũ như một nốt nhạc. Anh hướng dẫn lại đưa tay vuốt nhẹ để không khí luồn qua các khe, tạo ra một điệu nhạc thần tiên làm say đắm bất cứ ai có may mắn được nghe.

 

Lên kế hoạch du lịch thật “chuẩn” với khách sạn giá tốt từ Tadiha.com

khach-san-ivivu-20

 

Xem thêm