04/05/2016, 22:46

Chia sẻ kinh nghiệm, địa chỉ và cách thuê xe máy ở Hà Giang

Những cánh đồng lúa chín ngút ngàn cùng cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ khắp đồi núi thu hút dân phượt chinh phục Hà Giang để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm có này. Cung đường di chuyển ở Hà Giang khá khó khăn vì vậy xe máy là phương tiện di chuyển hợp lý nhất. Tuy nhiên, đối với những bạn ở xa di chuyển bằng xe khách có thể tham khảo một số địa chỉ thuê xe máy ở Hà Giang giá rẻ và an toàn dưới đây nhé.

 

Thuê xe máy ở Hà Giang

Thuê xe máy ở Hà Giang

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang

Theo kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang an toàn cho biết, thời tiết ở Hà Giang vào tháng 10-12 đi Đồng Văn có nhiều sương mù rất khó di chuyển, vì vậy các bạn nên nghỉ ngơi vào ban đêm, ban ngày khi đi xe phải chú ý bật đèn mù.

Cung đường vắng và quanh co, do đó các bạn nen đi chậm khoảng 40km là hợp lý. Lưu ý trên cung đường Hà Giang – Mèo Vạc – Lũng Cú có rất ít cây xăng do đó nếu gặp cây xăng nào thì bạn nên đổ ngay cây đó tránh tình trạng hết xăng dọc đường.

Hướng dẫn thuê xe máy ở Hà Giang

Thuê xe máy ở Hà Giang

Sau khi chuẩn bị xong lịch trình tham quan cũng như các vật dụng cần thiết, các bạn cần gọi ngay cho dịch vụ cho thuê xe máy ở Hà Giang để thoả thuận về giá cả, thời gian và địa điểm giao xe. Hướng dẫn thuê xe máy ở Hà Giang, nếu đi vào đợt cao điểm các bạn cần đặt cọc trước hoặc thanh toán qua ngân hàng, tốt nhất nên liên hệ trước với nhà xe khoảng 1 tuần và chọn dịch vụ cho thuê uy tín, chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể lưu ý rằng đa số các khách sạn sẽ hỗ trợ cho thuê xe máy thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Bạn có thể tìm hiểu trước khi đặt phòng hoặc hỏi trực tiếp khách sạn để tiết kiệm thời gian, công sức. Nếu khách sạn không hỗ trợ mời bạn tham khảo dưới đây:

Lưu ý, các cây xăng ở Hà Giang thường mở cửa muộn sau 7h sáng, khi thuê xe máy không được hỗ trợ đổ xăng, vì vậy tốt nhất các bạn nên nhờ chủ xe đổ xăng hộ trước và thanh toán khi nhận xe.

Về địa điểm giao xe còn tùy thuộc vào lúc bạn thỏa thuận trước đó. Xe bus tới Hà Giang khá sớm khoảng 5h sáng, do đó các bạn nên yêu cầu chủ giao xe sớm tại bến xe là tốt nhất để thuận tiện di chuyển.

Những loại giấy tờ cần thiết cho thuê xe máy ở Hà Giang: Giấy chứng minh thư nhân dân giao cho chủ xe, tốt nhất các bạn nên giao bản phô tô công chứng, nên giữ lại bản chính đề phòng trường hợp gặp giao thông và cần xuất trình ở Biên giới.

Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi nhà xe trước xem có bản đồ không. Nếu có thì mới thuê xe, vì bản đồ du lịch Hà Giang thường là miễn phí. Hỏi về quy định thời gian cho thuê xe, từ thời điểm nào tới thời điểm nào cũng như giá cả.

Địa chỉ cho thuê xe máy ở Hà Giang

Thuê xe máy ở Hà Giang

Nhìn chung giá cả cho thuê xe máy ở Hà Giang khá hợp lý, dưới đây là một số địa chỉ cho thuê xe máy ở Hà Giang uy tín và rẻ:

  • Anh Vinh – Địa chỉ: 33B tổ 1 phường Quang Trung có nhiều xe máy mới và giá cả hợp lý. Liên hệ: 0912606025.
  • Nhà cho thuê xe Hồng Hào – Địa chỉ: số 10, phố phạm Hồng Thái, tổ 17, phường Minh Khai, TP Hà Giang (Gần trường cấp 2 Minh Khai). Giá thuê xe: 200k/ngày. Liên hệ: 0915.842.019 hoặc 0165.398.2928.
  • Thuê xe của Anh Nam – Điện thoại : 0973.570579
  • Thuê xe ở Số 47, Đường Lý Thường Kiệt – Tổ 15, Phường Trần Phú, Tp Hà Giang. Điện thoại: 0986.03.04.05 – 0125.515.5568 – 0915.273.882.
  • Thuê xe Bảo Thanh – Số 31, Đường Nguyễn Thái Học – Tp Hà Giang. Điện thoại: 0963.289262.
  • Thuê xe Tuân Anh – Điện thoại : 0906.175336
  • Nếu muốn thuê xe ô tô tự lái từ 7-29 chỗ, liên hệ anh Vinh theo sđt: 01646115115.

 

Hy vọng, với những chia sẻ về kinh nghiệm, địa chỉ và cách thuê xe máy ở Hà Giang ở trên. Có thể giúp bạn có những thông tin cần thiết và lựa chọn cho mình được những chú “ngựa sắt” chất lượng tốt nhất để chinh phục những địa danh đẹp ở Hà Giang nhé.

Xem thêm