07/11/2016, 23:12

Bỏ qua Đà Lạt, ngay gần Hà Nội thôi bạn cũng có thể ngắm mùa hoa dã quỳ đẹp ngẩn ngơ

Chẳng cần đến Đà Lạt xa xôi, miền Bắc cũng có một mùa hoa dã quỳ đẹp ngẩn ngơ, đó chính là hoa dã quỳ ở vườn quốc gia Ba Vì.

Chẳng cần đến xa xôi, miền Bắc cũng có một mùa hoa dã quỳ đẹp ngẩn ngơ, đó chính là hoa dã quỳ ở vườn quốc gia Ba Vì.

Không nổi tiếng như hoa dã quỳ Đà Lạt, nhưng Ba Vì cũng có mùa hoa dã quỳ ghi dấu trong lòng của du khách và các phượt thủ. Trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì, hoa dã quỳ toát lên vẻ thơ mộng, dịu dàng.

Ảnh:@nam.san.vt

Ảnh:@nam.san.vt

Ảnh:@jucapham

Ảnh:@jucapham

Ảnh:@yunbongg

Ảnh:@yunbongg

Những dải hoa dã quỳ ở Vườn quốc gia Ba Vì không bạt ngàn như Đà Lạt song cảnh sắc mờ ảo của mây núi nơi đây cũng khiến sắc hoa có vẻ đẹp riêng. Hoa dã quỳ ở Ba Vì có đặc điểm bông to hơn, cây thấp vừa người, lớp hoa này sắp tàn thì lớp hoa khác lại xen lên đua sắc. Vì vậy các bạn yêu hoa có thể yên tâm thong dong tới thưởng ngoạn mà không lo chen chúc.

Ảnh:@ruoi_ruoii

Ảnh:@ruoi_ruoii

Ảnh:@pt.almighty

Ảnh:@pt.almighty

Ảnh:@kieuday

Ảnh:@kieuday

Địa điểm tập trung nhiều hoa dã quỳ nhất tại Ba Vì là khu vực cốt 700. Để tới được nơi đây chụp ảnh, du khách cần rất khéo léo mới xin qua được chốt bảo vệ dẫn tới khu vực này. Vào mùa hoa, Ba Vì mờ ảo trong sương cùng với những tia nắng thu vàng tạo nên cảnh sắc vô cùng huyền ảo. Chỉ cần khéo chọn góc cùng với sự sáng tạo của mình, bạn sẽ dễ dàng có được những bức ảnh “trăm like” ấn tượng.

Ảnh:@byzoeyyy

Ảnh:@byzoeyyy

Ảnh:@phuongmama

Ảnh:@phuongmama

Ảnh:@quynhnguyen0

Ảnh:@quynhnguyen0

Từ trung tâm Hà Nội, chỉ cần chạy xe khoảng 1 tiếng đồng hồ từ cao tốc Láng Hòa Lạc, Đại lộ Thăng Long, thẳng tới Vườn Quốc gia Ba Vì. Bạn có thể khởi hành vào đầu giờ sáng lúc ánh nắng trong lành, hòa mình trong chút se lạnh của núi rừng và dừng chân ở bất kì điểm nào mình muốn. Vé vào cổng Vườn Quốc gia Ba Vì là 40.000 đồng/ người.

Ảnh:@fifigd

Ảnh:@fifigd

Ảnh:@dieuthuann_

Ảnh:@dieuthuann_

Ảnh:@chau.chi

Ảnh:@chau.chi

Ngoài hoa dã quỳ, bạn cũng đừng bỏ qua các điểm tham quan khác ở Ba Vì như đền Thượng (gồm 4 khu là đền thờ Bác Hồ, đền Hạ, đền Trung và đền Thượng), khu di tích lịch sử K9, các khu du lịch lân cận như Thiên Sơn –  Suối Ngà, Ao Vua, Khoang Xanh – Suối Tiên…

Ảnh:@linh.jl

Ảnh:@linh.jl

Ảnh:@ladybaba1110

Ảnh:@ladybaba1110

Ảnh:@_bo0ng_bong

Ảnh:@_bo0ng_bong

Trước khi lên đường đi ngắm hoa dã quỳ ở Ba Vì bạn nhớ chuẩn bị sẵn đồ ăn, thức uống nhẹ, có thể để vào ba lô, mang vác dễ dàng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho chuyến đi.

Sơ đồ ngắm hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì

Sơ đồ ngắm hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì

 Phong Châu (tổng hợp)

Xem thêm các bài viết:

Những điểm du lịch lý tưởng ngắm cảnh đẹp mùa thu gần Hà Nội

Chiêm ngưỡng vườn xương rồng nhà kính độc đáo ở vườn quốc gia Ba Vì

Chỉ 300 ngàn, teen Hà Thành đã có thể vi vu một nơi cảnh đẹp như vẽ

Xem thêm