​Du lịch 30-4 và kinh nghiệm xương máu không phải ai cũng biết

Du khách thường sẽ có tâm lý chung là “vung tay quá trán” trong dịp du lịch, hay những kỳ nghỉ lễ như du lịch 30-4. Bởi suy nghĩ rằng lâu lâu mới đi du lịch. Do nhu cầu du lịch tăng cao nên dẫn đến tình trạng những địa điểm du lịch bị quá tải. Vào những dịp này mức vé, dịch vụ du lịch  đều cao hơn thường lệ. Đồng thời, đôi khi sẽ có trường hợp du khách phải sử dụng dịch vụ kém hay chen lấn xô đẩy ở những điểm du lịch nổi tiếng. Vậy nên, 1 gợi ý cho bạn là bạn hãy chọn những vùng đất mới và ít ...

Lập hội đi du lịch 30-4 và kinh nghiệm xương máu không phải ai cũng biết

Du lịch vào những kỳ nghỉ lễ lớn luôn có những tình huống “dở khóc dở cười. Du lịch 30-4 và kinh nghiệm xương máu không phải ai cũng biết sẽ giúp bạn phần nào hạn chế những vấn đề phát sinh trong chuyến đi của mình.

CHỌN ĐỊA ĐIỂM GẦN VÀ ÍT NỔI TIẾNG

Du khách thường sẽ có tâm lý chung là “vung tay quá trán” trong dịp du lịch, hay những kỳ nghỉ lễ như du lịch 30-4. Bởi suy nghĩ rằng lâu lâu mới đi du lịch. Do nhu cầu du lịch tăng cao nên dẫn đến tình trạng những địa điểm du lịch bị quá tải. Vào những dịp này mức vé, dịch vụ du lịch  đều cao hơn thường lệ. Đồng thời, đôi khi sẽ có trường hợp du khách phải sử dụng dịch vụ kém hay chen lấn xô đẩy ở những điểm du lịch nổi tiếng. Vậy nên, 1 gợi ý cho bạn là bạn hãy chọn những vùng đất mới và ít nổi tiếng.

Kinh nghiệm du lịch 30/4 giúp bạn có chuyến đi an toàn và tiết kiệm

Hãy “thử” bỏ qua điểm đến quen thuộc mà chọn những điểm đến ít người hơn. Du lịch sẽ đúng nghĩa là trải nghiệm tuyệt vời với nhiều điều cần khám phá. Nếu bạn muốn đến khu vực phía Nam thì đã có Nam Du, Côn Đảo; khu vực Tây Nguyên có Đắk Lắk, Pleiku …  miền Trung thì có cù Lao Câu, Bình Lập   hay miền Bắc là Cô Tô, Tam Đảo….

SĂN KHUYẾN MÃI

Vào dịp lễ tour du lịch 30/4 và 1/5 2018 thì các loại hình dịch vụ đều khan hiếm hơn và giá vé của phương tiện, nhà nghỉ đều tăng đáng kể. Nhưng nên nhớ là vào thời điểm khoảng vài tháng trước đó thì những hãng hàng không và lữ hành có nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn. Nếu nắm bắt được những thời khác vàng thì sẽ tiết kiệm chi phí và hưởng nhiều lợi ích.

ĐẶT TRƯỚC CÁC DỊCH VỤ

Du lịch 30-4 và 1/5 hằng năm, tình trạng hầu hết các khách sạn đều không còn phòng vì đã được đặt trước và các phương tiện di chuyển cũng có tình trạng hết vé. Vậy nên, bạn hãy nhớ book dịch vụ ăn uống– ngủ – di chuyển để đảm bảo việc sử dụng dịch vụ và hạn chế bị “chặt chém”.

Một vài mẹo nhỏ là bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ hay thông qua công ty du lịch, website để đặt được dịch vụ trực tuyến. Bạn nhớ xem kỹ phần phản hồi của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ để quyết định chọn dịch vụ nào.

Đặt trước tour để nhận ưu đãi

CHUẨN BỊ KỸ ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN CẦN THIẾT

Hãy ngồi xuống và lên danh sách những vật dụng thực sự cần thiết khi đi du lịch và hạn chế tối đa những vật dụng không cẩn nhé, tránh tình trạng hành lý cồng kềnh.
 

Bạn sẽ không phải tốn chi phí để mua những vật dụng bạn “lỡ” quên khi đi du lịch. Ngoài ra, hãy nhớ mang kem chống nắng và một ít quần áo ấm nếu đến những nơi có nhiệt độ thấp và lạnh nhé.

CHUẨN BỊ TÂM LÝ, SỨC KHỎE TỐT NHẤT

Với kinh nghiệm du lịch 30-4, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng xô bồ, chen lấm nên cách tốt nhất là hãy giữ tâm lý ổn định và sức khỏe tốt. Chắc hẳn khi tâm lý và sức khỏe tốt sẽ giúp bạn thoải mái hơn với những tình huống “dở khóc dở cười”. Và đừng quên những loại thuốc sẽ cần cho bạn như: say xe, mệt mỏi, nhức đầu hay đau bụng,…

QUẢN LÝ TIỀN BẠC CHẶT CHẼ

Dịp nghỉ lễ 30/4 là thời điểm nhiều kẻ gian sẽ nhân dịp tình trạng chen lấn mà móc túi. Nếu muốn an toàn hơn ngoài ví và túi sách thì bạn hãy dùng thắt lưng đựng tiền hay ví đeo cổ. Bằng cách vậy, bạn sẽ giữ được tiền an toàn bên mình  lại dễ dàng trong những hoạt động vui chơi.

Tiền mặt thì bạn có thể chia thành nhiều phần và cất nhiều nơi. Tốt nhất nên xài thẻ ATM hoặc tín dụng. Tại những khách sạn uy tín, thì bạn cũng có thể để tiền trong tủ và khóa cẩn thận. Tuy nhiên, trước khi trả phòng khách sạn thì hãy nhớ kiểm tra kỹ lại đồ đạc nhé.

MUA SẮM HỢP LÝ, TIẾT KIỆM

Những dịp tour du lịch 30/4 và 1/5 2018 thì chắc hẳn không phải thời điểm để mua sắm vì giá sẽ rất cao. Nếu muốn mua sắm thì bạn có thể tới những khu chợ trời hoặc hỏi những khu mua sắm địa phương. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra chất lượng sản phẩm để có một chuyến đi vui vẻ, tiết kiệm hơn nhé.

Với những kinh nghiệm du lịch lễ 30/4 bổ ích trên, hy vọng các bạn sẽ có được một kỳ nghỉ vui vẻ và tiết kiệm nhất trong dịp lễ 30-4 này nhé!

0