16/05/2016, 22:36

Top 20 điểm đến kỳ lạ khó tin có thực trên trái đất

Những địa điểm dưới đây thu hút sự chú ý của khách du lịch trên thế giới, không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên độc nhất vô nhị, mà còn bởi những bí ẩn đằng sau những tuyệt tác này khiến giới khoa học cũng khó lòng giải thích được.

1. Hồ Spotted ở British Columbia, Canada

Một trong những địa điểm du lịch chinh phục được nhiều bước chân du khách ghé đến ở Canada đó là hồ Spotted. Được mệnh danh là “hồ thần thánh” với chức năng chữa bệnh thần kì cho các thổ dân nơi đây, nên hồ Spotted rất được tôn sùng. Thêm vào đó, hồ mang một diện mạo khác hẳn so với những hồ nước khác trên thế giới, với những màu sắc lạ thường, khiến mỗi ai đến đây đều phải ngỡ ngàng.

Hồ Spotted được mệnh danh là “hồ thần thánh”

Hồ Spotted được mệnh danh là “hồ thần thánh”. Ảnh: Roughguides

2. Giant’s Causeway, Ai-len

Giant’s Causeway là khu vực ngự trị của khoảng 40.000 cột đá bazan đan xen với nhau, kết quả của những vụ núi lửa phun trào thời cổ đại, cách đây từ 50 – 60 triệu năm. Phần trên của những cột trụ này tạo thành những bậc thang dẫn từ chân vách đá và biến mất dưới biển.

Giant’s Causeway là khu vực ngự trị của khoảng 40.000 cột đá bazan đan xen với nhau.

Giant’s Causeway là khu vực ngự trị của khoảng 40.000 cột đá bazan đan xen với nhau. Ảnh: Roughguides

3. Giếng của Thần Sấm Thor’s well, Oregon, Mỹ

Nằm trên mỏm đá vươn ra Thái Bình Dương, giếng Thần Sấm thực chất là một hố sâu có đường kính khá rộng, nước biển khi chảy vào trong giếng sẽ được đẩy ngược trở lại và trào ra ngoài do áp lực của thủy triều.

Mặc dù là một trong những địa điểm rất được ưa thích bởi các nhiếp ảnh gia với vẻ đẹp độc đáo, nhưng người ta cũng chỉ có thể đứng từ xa để ngắm giếng Thần Sấm bởi khu vực xung quanh giếng được bao bọc bởi những tảng đá sắc nhọn, cùng với đó là mối nguy hiểm rình rập từ những con sóng mạnh và cao liên tục vỗ vào bờ.

Giếng Thần Sấm thực chất là một hố sâu có đường kính khá rộng, nước biển khi chảy vào trong giếng sẽ được đẩy ngược trở lại và trào ra ngoài do áp lực của thủy triều.

Giếng Thần Sấm thực chất là một hố sâu có đường kính khá rộng, nước biển khi chảy vào trong giếng sẽ được đẩy ngược trở lại và trào ra ngoài do áp lực của thủy triều. Ảnh: Roughguides

4. Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

Được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, Pamukkale nằm trong thung lũng sông Manderes thuộc tỉnh Deniz, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là hồ nước kỳ lạ nằm cheo leo, được tạo thành từ hợp chất calcium bocarbonate trong nước suối tích tụ qua hàng nghìn năm, tạo nên những mảng đá vôi trắng tinh.

Pamukkale nằm trong thung lũng sông Manderes thuộc tỉnh Deniz, Thổ Nhĩ Kỳ.

Pamukkale nằm trong thung lũng sông Manderes thuộc tỉnh Deniz, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Roughguides

5. Hồ Hillier, Úc

Hồ Hillier nằm trên đảo Middle thuộc quần đảo Recherche, Tây Úc nổi bật với sắc màu hồng phấn đặc trưng khiến bất kỳ du khách ghé chân đến đây đều đặc biệt thích thú. Với chiều dài khoảng 600 m, khu vực hồ được chia cách với đại dương bằng một dải đất hẹp với những cồn cát trắng và khu rừng rậm xanh tươi.

Hồ Hillier nằm trên đảo Middle thuộc quần đảo Recherche, Tây Úc nổi bật với sắc màu hồng phấn đặc trưng.

Hồ Hillier nằm trên đảo Middle thuộc quần đảo Recherche, Tây Úc nổi bật với sắc màu hồng phấn đặc trưng. Ảnh: Roughguides

6. Badab-E-Surt, Iran

Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên nằm ở tỉnh Mazandaran thuộc miền Bắc Iran, cách thành phố Sari khoảng 95 km về phía Nam. Địa điểm này bao gồm một loạt ruộng bậc thang đá vôi, đá trầm tích được hình thành qua hàng ngàn năm, do sự lắng đọng khoáng cacbonat hòa tan trong nước chảy ra từ các con suối khoáng nóng.

Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên nằm ở tỉnh Mazandaran thuộc miền Bắc Iran

Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên nằm ở tỉnh Mazandaran thuộc miền Bắc Iran. Ảnh: Roughguides

7. Núi Tianzi, Trung Quốc

Những ngọn núi cao và nhọn như những cột đá này là một trong những cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng của Trung Quốc. Đây cũng là hình ảnh được mô phỏng trong bộ phim đình đám “Avatar”. Núi Tianzi được hình thành dưới nước từ 380 triệu năm trước, dòng chảy đã bào mòn các phần xung quanh khiến chúng có hình dạng như ngày nay.

Những ngọn núi cao và nhọn như những cột đá này là một trong những cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng của Trung Quốc.

Những ngọn núi cao và nhọn như những cột đá này là một trong những cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng của Trung Quốc. Ảnh: Roughguides

8. Đường kẻ Nazca, Peru

Những đường kẻ này thuộc sa mạc Nazca trong lãnh thổ của Peru. Những đường kẻ kỳ lạ kéo dài đến hơn 50 km khiến các nhà khoa học cũng chưa thể giải thích được nguyên nhân. Có nhiều ý kiến cho rằng, đây là dấu vết của người ngoài hành tinh. Bên cạnh những đường kẻ đơn giản còn có hình thù động vật, chim muông và con người.

Những đường kẻ kỳ lạ kéo dài đến hơn 50 km khiến các nhà khoa học cũng chưa thể giải thích được nguyên nhân.

Những đường kẻ kỳ lạ kéo dài đến hơn 50 km khiến các nhà khoa học cũng chưa thể giải thích được nguyên nhân. Ảnh: Roughguides

9. Tam giác quỷ Bermuada

Tam giác quỷ Bermuada là vùng biển nằm ở phía Tây, Đại Tây Dương. Sở dĩ, khu vực này nổi tiếng khắp thế giới bởi hàng loạt vụ mất tích bí ẩn của các tàu thủy và máy bay trong khi hoạt động tại khu vực. Bên cạnh đó, sự biến mất của các thủy thủ và phi hành đoàn, cũng khiến những bí ẩn về khu vực này càng trở lên huyền bí với màu sắc ma quái.

Tam giác quỷ Bermuada là vùng biển nằm ở phía Tây Đại Tây Dương.

Tam giác quỷ Bermuada là vùng biển nằm ở phía Tây Đại Tây Dương. Ảnh: Roughguides

10. Socotra, Yemen

Được mệnh danh là địa điểm của người ngoài hành tinh bởi sự hoang sơ của nó, Socotra được hình thành từ 4 hoang đảo. Nơi đây có đời sống thực vật rất phong phú với hàng nghìn chủng cây cỏ và các động vật lớn bé độc đáo. Hiếm có nhất là cây dưa chuột có quả to như thùng bia, hay cây máu rồng cho nhựa cây đỏ như máu. Socotra thuộc chủ quyền của Yemen, và nước này gần như gìn giữ đảo cho riêng mình, rất ít mở cửa cho du khách.

Nơi đây được mệnh danh là địa điểm của người ngoài hành tinh bởi sự hoang sơ của nó.

Nơi đây được mệnh danh là địa điểm của người ngoài hành tinh bởi sự hoang sơ của nó. Ảnh: Roughguides

11. Bàn tay khổng lồ ở sa mạc Atacama, Chile

Bàn tay khổng lồ nhô ra từ sa mạc Atacama ở Chile thoạt nhìn trông giống như tàn tích cuối cùng của một nền văn minh bị mất, nhưng thực tế đây là một tác phẩm điêu khắc có quy mô lớn của nghệ sĩ Mario Irarrázabal.

Bàn tay khổng lồ nhô ra từ sa mạc Atacama là một tác phẩm điêu khắc có quy mô lớn của nghệ sĩ Mario Irarrázabal.

Bàn tay khổng lồ nhô ra từ sa mạc Atacama là một tác phẩm điêu khắc có quy mô lớn của nghệ sĩ Mario Irarrázabal. Ảnh: Roughguides

12. Ngọn đồi Sôcôla, Philippines

Nằm tại tỉnh Bohol đồi Sôcôla là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo bậc nhất tại Philippines. Đồi Sôcôla với gần 2.000 ngọn đồi hình nón với kích thước tương tự nhau, cao trung bình từ 30 – 50 m, trải dài trên diện tích 50km2. Đặc biệt hơn, màu sắc của tất cả các ngọn đồi ở đây cũng chuyển màu gần như giống hệt nhau vào lúc chuyển mùa.

Nằm tại tỉnh Bohol đồi Sôcôla là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo bậc nhất tại Philippines.

Nằm tại tỉnh Bohol đồi Sôcôla là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo bậc nhất tại Philippines. Ảnh: Roughguides

13. Biển Đỏ tại thành phố Bàn Cẩm, Trung Quốc

Trái với tên gọi của nó, đây không thực sự là một bãi biển. Người ta gọi nó là biển Đỏ bởi khu vực rộng lớn này được bao phủ bởi một loại rong biển màu đỏ có tên là Sueda. Loại rong biển này thường mọc và phát triển nhanh vào mùa xuân, đến mùa hè chúng vẫn có màu xanh lá cây và chỉ chuyển sang màu đỏ đặc trưng vào mùa thu. Bởi vậy, nếu muốn được chiêm ngưỡng bãi biển Đỏ tuyệt đẹp này, du khách nên tới vào thời gian khoảng từ tháng 9 đến tháng 11.

Người ta gọi nó là biển Đỏ bởi khu vực rộng lớn này được bao phủ bởi một loại rong biển màu đỏ có tên là Sueda.

Người ta gọi nó là biển Đỏ bởi khu vực rộng lớn này được bao phủ bởi một loại rong biển màu đỏ có tên là Sueda. Ảnh: Roughguides

14. Cánh đồng chum, Lào

Cánh đồng chum ở Xiêng Khoảng của Lào là một địa điểm đầy bí ẩn, rất thu hút khách du lịch của Lào. Không một ai có thể giải thích chắc chắn tại sao những chiếc chum kỳ lạ này lại được đặt ở đây. Tuy nhiên một giả thiết được đưa ra cho rằng đây là cách chôn cất người chết của người xưa (từ thời kỳ đồ đá).

Cánh đồng chum ở Xiêng Khoảng của Lào là một địa điểm đầy bí ẩn, rất thu hút khách du lịch của Lào.

Cánh đồng chum ở Xiêng Khoảng của Lào là một địa điểm đầy bí ẩn, rất thu hút khách du lịch của Lào. Ảnh: Roughguides

15. Công viên thung lũng Goblin, Utah, Mỹ

Thuộc hạt Emery, trung tâm tiểu bang Utah miền Tây nước Mỹ, vườn quốc gia Goblin là nơi nổi tiếng với những tảng đá nhiều hình thù kỳ lạ được kiến tạo qua hàng nghìn năm. Du khách thường đến đây vào mùa xuân và mùa thu, đây là nơi cắm trại ưa thích để trải nghiệm thiên nhiên hoang dã.

Vườn quốc gia Goblin là nơi nổi tiếng với những tảng đá nhiều hình thù kỳ lạ được kiến tạo qua hàng nghìn năm.

Vườn quốc gia Goblin là nơi nổi tiếng với những tảng đá nhiều hình thù kỳ lạ được kiến tạo qua hàng nghìn năm. Ảnh: Roughguides

16. Đảo Yttygran, Siberia

Khu vực phía Bắc của đảo Yttygran từ lâu được xem là một địa điểm du lịch rùng rợn. Du khách đến đây sẽ nhìn thấy các loại xương cá voi nằm rải rác khắp nơi khiến nơi đây mang một cảm giác ghê rợn. Theo lời giải thích của các nhà khoa học thì có thể trong quá khứ, nơi đây là địa điểm tâm linh của các bộ lạc bản địa.

Khu vực phía Bắc của đảo Yttygran từ lâu được xem là một địa điểm du lịch rùng rợn.

Khu vực phía Bắc của đảo Yttygran từ lâu được xem là một địa điểm du lịch rùng rợn. Ảnh: Roughguides

17. Bãi biển thủy tinh California, Mỹ

Bãi biển này là bằng chứng cho thấy thiên nhiên có thể “phục hồi” từ những gì đã bị con người huỷ hoại. Từ một bãi rác của con người hàng nhiều năm trước, qua bàn tay “gọt dũa” kỳ diệu của sóng biển, những mẫu thuỷ tinh, đá răm sắc nhọn, xấu xí giờ đây đã trở nên mịn màng, lấp lánh đặc biệt dưới ánh nắng mặt trời, tạo nên danh tiếng cho nơi đây.

Bãi biển này là bằng chứng cho thấy thiên nhiên có thể “phục hồi” từ những gì đã bị con người huỷ hoại.

Bãi biển này là bằng chứng cho thấy thiên nhiên có thể “phục hồi” từ những gì đã bị con người huỷ hoại. Ảnh: Roughguides

18. Hầm mộ Catacomb, Paris, Pháp

Đây được xem là điểm đến khá lý thú nhưng cũng không kém phần sợ hãi. Dọc theo Đại Lộ Champs Elysées là cả một hệ thống đường hầm bao gồm hệ thống hành lang và hầm mộ, nơi những bộ xương của hàng triệu người chết được xếp chồng lên nhau. Từ xa xưa, đây là nơi chôn cất của những người dân bị chết vì bệnh dịch, chết đói hay bị bóc lột sức lao động đến chết. Ngày nay một phần của hầm mộ Catacomb dành cho khách du lịch, nơi bạn có thể thấy xương và sọ người xếp chồng lên nhau.

Từ xa xưa, đây là nơi chôn cất của những người dân bị chết vì bệnh dịch, chết đói hay bị bóc lột sức lao động đến chết.

Từ xa xưa, đây là nơi chôn cất của những người dân bị chết vì bệnh dịch, chết đói hay bị bóc lột sức lao động đến chết. Ảnh: Roughguides

19. Mạch phun nước Fly Geyser, Nevada, Mỹ

Nằm ở sa mạc Nevada, mạch nước Fly Geyser trở thành điểm hút khách du lịch bởi mang một vẻ đẹp đến khó tin. Đến đây, du khách ngỡ như đang dạo chơi trên một hành tinh khác hoặc là cảnh trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, nó thực sự tồn tại và nằm trong một trang trại tư nhân có tên Fly Ranch.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc màu rực rỡ, ánh sáng và góc nhìn đẹp, mạch nước phun Fly tọa lạc tại vùng “Sa mạc Đen” thuộc tiểu bang Nevada, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ với nét đẹp huyền bí và kì lạ.

Nằm ở sa mạc Nevada, mạch nước Fly Geyser trở thành điểm hút khách du lịch bởi mang một vẻ đẹp đến khó tin.

Nằm ở sa mạc Nevada, mạch nước Fly Geyser trở thành điểm hút khách du lịch bởi mang một vẻ đẹp đến khó tin. Ảnh: Roughguides

20. Đảo Mèo, Nhật Bản

Đảo Tashirojima hay còn gọi là đảo Mèo, là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Người dân nơi đây tin rằng việc cho mèo ăn sẽ đem lại sự giàu có và may mắn. Trên đảo còn có đền thờ mèo và cuộc thi chụp ảnh mèo diễn ra hàng năm. Các du khách, đặc biệt là những người yêu loại thú cưng này, ghé thăm nơi đây chỉ để được vuốt ve những chú mèo mập ú, thân thiện và không hề sợ người.

Đảo Tashirojima hay còn gọi là đảo Mèo, là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản.

Đảo Tashirojima hay còn gọi là đảo Mèo, là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Ảnh: Roughguides

Theo Traveltimes.vn

Bài liên quan

Nổi danh với bộ ảnh đôi chân đi khắp thế gian

Đi hơn 160.000 km qua nhiều quốc gia, đến nhiều địa danh nổi tiếng và chụp ảnh lưu niệm với đôi chân là phong cách mà nhiếp ảnh gia người Australia thực hiện.

hot Xe viết 10:37 ngày 06/07/2017

Món ngon An Giang du khách khó lòng bỏ qua

An Giang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên đẹp mà còn bởi những món ăn ngon, đậm chất miền Tây Nam Bộ.

hot Xe viết 19:30 ngày 27/11/2016

Bộ ảnh tuyệt đẹp về các nền văn hóa trên thế giới

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Lisa Kristine đã chu du hơn 100 quốc gia trên 6 lục địa, và ghi lại những hình ảnh sống động về các nền văn hóa của thế giới.

hot Xe viết 23:01 ngày 24/11/2016

Nho Phan Rang – món quà Tết ý nghĩa

Nho tươi, nho khô, rượu vang nho, mật nho hay siro nho của vùng đất Phan Rang đều có thể trở thành món quà ý nghĩa tặng người thân.

hot Xe viết 12:42 ngày 15/05/2016

6 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Manila

Thủ đô Philippines là điểm đến ngày càng được yêu thích trong lộ trình Đông Nam Á.

hot Xe viết 08:42 ngày 26/04/2016

Một vài kinh nghiệm du lịch bụi Ninh Bình năm 2016

Sau Sapa và Vịnh Hạ Long, Ninh Bình là một trong những đến hấp dẫn nhất miền Bắc. Du lịch Ninh Bình chính là sự tổng hòa của du lịch sông nước, hang động, văn hóa lịch sử, khám phá và nghỉ dưỡng. Hãy đọc qua một vài kinh du lịch bụi, phượt Ninh Bình giá rẻ, tự túc dưới đây để chuẩn bị thật tốt ...

hot Xe viết 11:01 ngày 06/04/2016
Mới nhất

​Du lịch 30-4 và kinh nghiệm xương máu không phải ai cũng biết

Du khách thường sẽ có tâm lý chung là “vung tay quá trán” trong dịp du lịch, hay những kỳ nghỉ lễ như du lịch 30-4. Bởi suy nghĩ rằng lâu lâu mới đi du lịch. Do nhu cầu du lịch tăng cao nên dẫn đến tình trạng những địa điểm du lịch bị quá tải. Vào những dịp này mức vé, dịch vụ du lịch  đều cao hơn ...

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Hà Khẩu – điểm du lịch đi vừa gần, vừa dễ lại nhiều đồ ăn ngon của Trung Quốc

Nằm gần cửa khẩu Lào Cai, Hà Khẩu thực sự là điểm đến thú vị để trải nghiệm ẩm thực Trung Quốc.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

3,5 triệu đồng đi bụi 5 ngày tới đảo thiên đường Koh Rong – Campuchia

Lịch trình dành cho các bạn xuất phát từ TP HCM, có thể giảm thời gian chuyến đi xuống 3 ngày, chi phí sẽ thấp hơn.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Trải nghiệm xe khách VIP Royal tuyến Hà Nội – Lào Cai – Sapa

Với thiết kế chuyên biệt không khác so với khoang VIP máy bay, dòng xe VIP Royal Hà Sơn Hải Vân sẽ là lựa chọn mới dành cho khách đến du lịch Sapa.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Quán ‘chè dân đen’ lâu năm nhất ở Huế

Quán của bà Linh Lan có từ năm 1985, được coi là một trong những địa chỉ bán chè hẻm lâu năm nhất ở cố đô.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Miên man bản Chiếu

Suối nước trong veo chảy qua những phiến đá giữa rừng, vùng lòng hồ xanh biếc, nhà sàn người Mường thấp thoáng đôi bờ trong khói lam chiều… Đó là vẻ đẹp đến quên lối về của vùng bản Chiếu, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, Sơn La.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Nghỉ lễ 30/4 lên Mộc Châu lưu kỉ niệm gửi thời thanh xuân sẽ qua của chúng ta

Vào dịp nghỉ lễ 30/4, đất trời đã chuyển dần sang hạ, những đồi núi xanh bát ngát chính là địa điểm lý tưởng để trốn cái nắng gay gắt của ngày hè. Một tour du lịch Mộc Châu là một lựa chọn không tồi cho kì nghỉ lễ của bạn phải không nào?

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Vì sao ghế máy bay thường có màu xanh?

Màu xanh biển trở thành màu sắc thường xuyên được lựa chọn vì nó truyền thống, không gây tranh cãi, là biểu tượng của sự đáng tin cậy và an toàn.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

July’s homestay – Homestay xinh đẹp giữa lòng xứ hoa vàng

July’s homestay Phú Yên – Du lịch Tuy Hòa Phú Yên

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Bao rác to gấp đôi người được phượt thủ cõng xuống núi Bà Đen

Chai lọ trên đỉnh núi được các phượt thủ gom vào các bao tải rồi vác xuống, gửi lại người dân trong vùng bán, có khi được 200.000 đồng.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018