30/12/2016, 09:07

Tà Xùa- chốn chơi mây thanh tao giữa đất trời Tây Bắc

Tà Xùa là đỉnh núi cao thứ 10 của Việt Nam có độ cao 2.650m, nằm trên dãy núi Tà Xùa gồm 3 đỉnh núi là ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La. Được coi là thiên đường mây gió, Tà Xùa mùa này đang quyến rũ vô cùng nhưng con tim mê xê dịch. Hồn chúng tôi chạm Tà Xùa như những kẻ hay mơ bỗng gặp được nàng thơ lộng lẫy. Bởi Tà Xùa khi đẹp huy hoàng, khi yểu điệu lả lơi, khi say đắm với cuồn cuộn mây sóng. Với mỗi không gian và địa điểm khác nhau, Tà Xùa lại chuyển ...

Tà Xùa là đỉnh núi cao thứ 10 của Việt Nam có độ cao 2.650m, nằm trên dãy núi Tà Xùa gồm 3 đỉnh núi là ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La. Được coi là thiên đường mây gió, Tà Xùa mùa này đang quyến rũ vô cùng nhưng con tim mê xê dịch. Hồn chúng tôi chạm Tà Xùa như những kẻ hay mơ bỗng gặp được nàng thơ lộng lẫy. Bởi Tà Xùa khi đẹp huy hoàng, khi yểu điệu lả lơi, khi say đắm với cuồn cuộn mây sóng. Với mỗi không gian và địa điểm khác nhau, Tà Xùa lại chuyển mình thay đổi.

ta-xua-pys-travel002_001

Tà Xùa chuyển mình vào mỗi thời điểm trong ngày (Ảnh: Mây)

ta-xua-pys-travel003_003

Ngỡ ngàng trước thiên đường mây hiển hiện trước mắt (Ảnh: quoc_son_07)

Không khó để tìm được biển mây ở Tà Xùa. Cảm giác Tà Xùa, cả 3 bề 4 hướng nơi nào là thung lũng thì đều có thể là Biển Mây. Thế nhưng không phải cứ một điểm có Mây thì tất cả các điểm khác đều có Mây và cũng không phải ngày nào cũng có Mây giăng kín.

ta-xua-pys-travel005_001

Có thể săn mây Tà Xùa ở nhiều địa điểm khác nhau (Ảnh: Mây)

ta-xua-pys-travel005_002

Người dân tộc ở đỉnh Tà Xùa rất thân thiện dễ mến (Ảnh: ngabe156)

Chúng tôi chơi mây từ 5h sáng. Cái thời điểm Tà Xùa huy hoàng thắp nắng và lung linh trên những đốm mây. Mây Tà Xùa sáng sớm rât đẹp. Cảm giác như mây non, cứ mịn và thật mềm, thật tươi. Nắng Tà Xùa đầu ngày rải nhẹ khiến mây thêm mượt. Nắng càng nhiều mây lại càng cứng cáp hơn. Bạn hoàn toàn có thể nhìn ngắm từ hostel. Nhưng để gần mây hơn, hãy thử vứt hết đồ đạc ở lại, cầm theo máy ảnh, lên đường ra thung lũng.

ta-xua-pys-travel001_002

Tà Xùa lúc bình minh ló rạng (Ảnh: joelwzoe)

ta-xua-pys-travel003

Nắng nhẹ khiến mây lung linh rực rỡ (Ảnh: Mây)  

ta-xua-pys-travel004_001

Lên càng cao sẽ ngắm được những khoảnh khắc bình minh đẹp nhất (Ảnh: Mây)

ta-xua-pys-travel005_003

Tà Xùa lúc nắng lên là thời điểm rất đẹp để chụp ảnh (Ảnh: Mây)  

ta-xua-pys-travel006_003

Và trải nghiệm bình minh Tà Xùa sẽ là một trong những kỉ niệm đặc biệt nhất (Ảnh: tr.nhoeng)

Sau khoảnh khắc bình minh, mây Tà Xùa tan dần và bốc lên. Bạn có thể ngắm mây từ nhiều phía, nhưng nên xuống bãi đất trống gần thung lũng để như hòa vào mây. Chúng mình di chuyển bằng xe để có thể đi được nhiều điểm, càng lên cao mây Tà Xùa càng đẹp, tinh thần càng phấn khích. Một số địa điểm bạn có thể ghé qua: Thung lũng Mây, Sống Lưng khủng long Háng Đồng, …hay có thể hỏi người dân Tà Xùa để lập một bản đồ săn mây cho riêng mình.

ta-xua-pys-travel004_002

Bạn có thể tự săn mây theo cách của riêng mình (Ảnh: Mây)

ta-xua-pys-travel005

Một trong những góc “sống ảo” được yêu thích trên Tà Xùa (Ảnh: Mây) 

ta-xua-pys-travel006

Hãy lập một bản đồ săn mây để cuộc hành trình thêm thú vị nhé (Ảnh: Mây) 

ta-xua-pys-travel006_001

Và chọn cho mình thần thái mây gió yêu thích nhất (Ảnh: anhdung282)

Này bạn, nếu đã đến với Tà Xùa, hãy thử một lần hòa vào mây. Chọn một chỗ bằng phẳng, thắp lửa đun đôi ba cốc cà phê, rồi cùng chúng bạn nhâm nhi cái vị của đất trời. Hay thử cắm trại trên Thiên đường Mây Tà Xùa vào mùa đang đẹp nhất. Sáng thức dậy giữa thiên nhiên Tà Xùa là một trong những cảm xúc cao trào, ấn tượng và thôi thúc nhất với những bạn trẻ ưa khám phá, trải nghiệm. Còn gì thú vị hơn khi đêm ngủ là bầu trời Tà Xùa chi chít sao trên cao và sáng tỉnh dậy thò chân ra là biển mây ngập ngụa trước mặt. Không thì ngồi ấm áp bên củi lửa, nướng chút xiên thịt và đồ ăn, cũng đã thấy cuộc đời sao thanh bình và êm ả lạ kì.

ta-xua-pys-travel001

Chút đồ nướng giữa trời mây (Ảnh: Mây)

ta-xua-pys-travel001_001

Ngồi nhâm nhi cà phê giữa trời mây Tà Xùa là trải nghiệm rất thú vị (Ảnh: Mây)

ta-xua-pys-travel002_002

Cả một bầu trời sao Tà Xùa thuộc về thuộc về bạn (Ảnh: letuananh)

ta-xua-pys-travel003_001

Sáng thức dậy là biển mây mênh mang ở phía trước (Ảnh: Mây)

ta-xua-pys-travel004_003

Tận hưởng cafe cùng ban mai (Ảnh: thuylinhngo11)

Hãy lên đường thôi, vì Tà Xùa đang đẹp lắm rồi! Đã bao lâu rồi bạn chưa đi? Và con tim bạn có đang thổn thức những trần trụi đẹp tươi nơi thiên đường Tà Xùa này?

>>Những thi vị cuộc sống tinh khôi nhất chờ bạn trên Tà Xùa, còn chần chừ gì mà không đi?

Galaxie

Xem thêm