08/04/2016, 14:55

Những điều cần biết, lưu ý khi du lịch Thụy Điển

Thụy Điển là một đất nước xinh đẹp ở Bắc Âu, nơi đây nổi tiếng với những công trình cổ xưa huyền bí và nếp sống văn minh của người bản địa. Khi bạn muốn đến Thụy Điển, bạn nên tìm hiểu nét văn hóa, cách sống của người bản địa, để chuyến đi của bạn hoàn hảo nhất. Dulich9 đã tổng hợp những điều cần biết khi du lịch Thụy Điển trong bài viết sau.

Văn hóa xếp hàng – Bạn cần biết khi du lịch Thụy Điển

Nếu bạn đến Thụy Điển, tới tất cả các siêu thị, hiệu thuốc, bưu điện….bạn sẽ thấy được những người dân Thụy Điển rất tuân thủ việc xếp hàng. Do vậy khi tới đây nếu bạn chen lấn hay xô đẩy, bạn sẽ nhận được những ánh mắt không thiện cảm của người dân. Bạn hãy nhẹ nhàng xếp hàng, lấy số thứ tự và chờ đến lượt.

Tìm hiểu những điều cần biết khi du lịch Thụy Điển

Văn hóa xếp hàng được chú trọng ở Thụy Điển

Bạn cần lưu ý Thụy Điển có cách sống sạch nhất thế giới

Khi bạn du lịch đến đất nước này, bạn sẽ thấy đường xá hay mọi nơi công cộng đều rất sạch sẽ. Tất cả những loại rác thải ở đây đều được phân loại và tái chế. Điều này như một lẽ đương nhiên của cuộc sống. Những đứa trẻ từ khi bé đã được dạy dỗ rất cẩn thận về chuyện phân loại rác. Do vậy khi đến đây bạn đừng “vô tư” mà xả rác bên đường nhé! Bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái đấy. Đây là một trong những điều cần biết quan trọng khi bạn du lịch Thụy Điển.

Những điều nên biết khi du lịch Thủy Điển

Cần biết cách sống sạch của người Thụy Điển

Hệ thống giao thông thuận tiện

Hệ thống đường xá ở đây rất thông thoáng và thuận tiện, do vậy tình trạng tắc đường rất ít khi xảy ra. Bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau, nhưng thông dụng nhất ở đây là xe bus và xe đạp. Có thể điều này đã giúp cho không khí ở thành phố của Thụy Điển luôn thoáng đãng, không khói bụi.

Tìm hiểu về giao thông khi du lịch thụy Điển

Giao thông Thụy Điển thông thoáng

Chú ý khi du lịch Thụy Điển: Chỉ có một cửa hàng bán rượu mạnh

Ở Thụy Điển các nhà hàng, quán bar không được bán rượu mạnh. Chỉ có những cửa hàng thuộc chuỗi Systembolaget, do nhà nước quản lý từ năm 1955 mới có quyền bán loại đồ uống nồng độ cao này. Và luật Thụy Điển cũng quy định rõ, những người trên 20 tuổi mới được phép mua rượu mạnh. Phải chăng chính điều này đã giúp cho Thụy Điển thường là không có xảy ra những tệ nạn. Vì vậy khi đến đây, bạn nên đến đúng chuỗi cửa hàng nếu muốn mua rượu mạnh.

cần biết mua rượu mạnh ở đâu khi du lịch Thụy Điển

Cần biết khi có ý định mua rượu mạnh

Cần biết để mua quà lưu niệm

Người Thụy Điển rất thích những sản phẩm làm bằng thủy tinh. Khu vực phổ biến nhất là phía Nam Thụy Điển. Người ta gọi nơi đây là “vương quốc thủy tinh” với 13 cửa hàng chuyên làm đồ thủy tinh, pha lê. Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng các nghệ nhân thổi thủy tinh hoặc bạn cũng có thể tự mình thổi. Bạn nên cần biết nhiều sản phẩm thủy tinh, để mua quà lưu niệm khi du lịch Thụy Điển. 

Tổng hợp những điều cần biết khi du lịch Thụy Điển

Cần biết để mua quà lưu niệm khi du lịch Thụy Điển

Cá Trích ngâm – ẩm thưc Thụy Điển bạn nên biết

Đây là món ăn không thể thiếu ở các bàn tiệc, cá trích ngâm thường được ăn kèm với bánh mỳ, khoai tây, kem chua và hẹ. Không những vậy người Thụy Điển còn có một thói quen rất lạ là ăn cá lên men. Mùi vị của món này rất lạ và khó thích nghi được với khách du lịch. Ngoài ra người Thụy Điển cũng thường xuyên ăn món cá hồi xông khói, do vậy bạn sẽ rất dễ dàng mua món này ở những hàng ăn nhỏ.

Cần biết về ẩm thực Thụy Điển

Cá trích làm ẩm thực phổ biến của Người Thụy Điển

Mùa lễ hội Thụy Điển thường vào mùa hè

Từ ngày 19.6 đến 25.6 ở Thụy Điển là những ngày mặt trời chiếu sáng lâu nhất. Vào ngày này, người dân Thụy Điển thường mặc trang phục truyền thống, nhảy và hát những điệu truyền thống thâu đêm suốt sáng. Vì vậy nếu bạn du lịch Thụy Điển vào ngày này sẽ được tham gia vào một số hoạt động của lễ hội.

Những điều Cần biết về lễ hội Thụy Điển

Cần biết lễ hội ở Thụy Điển

Cần biết thói quen: Người Thụy Điển thích Fika

Fika trong tiếng Thụy Điển nghĩa là giờ nghỉ uống cà phê. Đây là một nếp sống văn hóa bạn nên biết khi du lịch Thụy Điển. Những người dân ở đây thường ra vườn, sân vào những giờ nghỉ để tụ tập uống cafe và nói chuyện phiếm. Thói quen này đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa Thụy Điển.

Những điều cần biết về Thụy Điển

Người Thụy Điển thích Fika

 

Mỗi quốc gia đều có những tập tục riêng, vì vậy khi bạn định đi du lịch ở đâu cũng nên tìm hiểu đôi chút về phong tục của dất nước đó. Với những điều mà dulich9 đã chia sẻ trong bài viết những điều cần biết khi du lịch Thụy Điển, hi vọng có thể giúp bạn thêm những kiến thức để chuyến đi của bạn thuận tiện nhất. Chúc các bạn có chuyến du lịch thú vị!

Xem thêm