03/05/2016, 20:58

Những điểm đến hấp dẫn nhất Trung Quốc

Không chỉ có Vạn Lý Trường Thành hay Tử Cấm Thành, Trung Quốc còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác như chùa Huyền Không (Sơn Tây), Lạc Sơn Đại Phật (Tứ Xuyên).

Với lịch sử tồn tại ít nhất trên 3.500 năm, Trung Quốc có nền văn hóa độc đáo lâu đời cùng những điểm du lịch hấp dẫn.

Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng (Tây An, Thiểm Tây)

Năm 1974, trong khi đào giếng ở phía Đông núi Lệ Sơn, thành phố Tây An, một người nông dân đã phát hiện ra lăng mộ ở dưới lòng đất với khoảng 8.000 bức tượng chiến binh Trung Quốc cổ đại. Được tạo nên vào khoảng năm 221 TCN, những bức tượng binh mã này được cho là để bảo vệ lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

nhung-diem-den-hap-dan-nhat-trung-quoc-ivivu

Đội quân đất nung của vua Tần Thủy Hoàng hiện là khu du lịch nổi tiếng nhất của thành phố Tây An. Ảnh: Jeremy Barwick

Theo quan niệm của người Trung Quốc, người chết vẫn sẽ tiếp tục cuộc sống ở thế giới bên kia và Tần Thủy Hoàng đã dựng lên toàn bộ vương triều với những chiến binh bằng đất nung bảo vệ ông trong một khu lăng mộ rộng gần 350 m². Việc khai quật khảo cổ vẫn được tiến hành do binh mã bằng đất nung rất dễ vỡ và khó bảo quản (bị phong hóa, bị vi khuẩn phá hoại…). Nhiều bí ẩn xung quanh lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn chưa được tìm ra lời giải đáp.

Chùa Huyền Không (núi Hằng Sơn, Sơn Tây)

nhung-diem-den-hap-dan-nhat-trung-quoc-ivivu1

Chùa Huyền Không cheo leo vách núi. Ảnh: wallpaper-backgrounds

Nằm sâu trong một vách đá ở núi Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây, chùa Huyền Không hay còn gọi là Tu Viện Treo là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Trung Quốc. Ngôi chùa được xây dựng khoảng 1.500 năm trước, nằm cách mặt đất khoảng 50 m trên vách núi cheo leo.

Dù trải qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt qua nhiều thế kỷ, bao gồm trận động đất vào năm 1303, chùa Huyền Không vẫn đứng vững chãi, chỉ nhờ vào những thanh xà gỗ làm từ gỗ Sam sắt – một loại gỗ cứng ở địa phương và các cột đứng làm điểm tựa. Đây là một điểm thăm quan lý tưởng cho những du khách yêu thích những chuyến du lịch tâm linh.

Vạn Lý Trường Thành

nhung-diem-den-hap-dan-nhat-trung-quoc-ivivu2

Bất đáo Trường thành phi hảo hán. Ảnh: Wiki.

Được xem là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất do bàn tay con người tạo nên, Vạn Lý Trường Thành dài 21.196 km là niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Thành được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN, trong đó nổi tiếng nhất là phần tường thành do Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 và 200 TCN, và tiếp tục được xây dựng cho đến thời nhà Thanh.

Mục đích của công trình này để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Trung Quốc.

Lạc Sơn Đại Phật (thành phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên)

nhung-diem-den-hap-dan-nhat-trung-quoc-ivivu3

Lạc Sơn Đại Phật. Ảnh: chinatourguide

Lạc Sơn Đại Phật là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Cách đây hơn 1.000 năm, bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá bởi những nhà tu hành và hoàn thiện sau 90 năm. Với chiều cao 71 m, bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối.

Tương truyền, khu vực sông này trước kia vô cùng nguy hiểm và đã cướp đi nhiều sinh mạng. Kể từ khi công trình xây dựng khổng lồ này được tạc, những lớp đá đã rơi trầm lắng xuống lòng sông, khiến cho các dòng chảy bị biến đổi, giúp cho tàu bè qua lại an toàn hơn. Ngày nay, Lạc Sơn Đại Phật là một điểm tham quan vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc.

Núi Võ Đang (tỉnh Hồ Bắc)

nhung-diem-den-hap-dan-nhat-trung-quoc-ivivu5

Núi Võ Đang, một trong những điểm đến của giới yêu thích võ thuật. Ảnh: Wiki.

Núi Võ Đang, còn có tên là núi Thái Hòa, là một dãy núi nằm ở phía nam thành phố Thập Yển, Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc. Có 32 đền thờ của Đạo giáo được xây dựng trên khắp ngọn núi, trong đó nổi bật nhất là tòa kiến trúc Kim Điện bằng đồng mạ vàng nặng đến 405 tấn, được xây dựng vào năm 1416. Núi Võ Đang còn được coi là một trong những cái nôi võ thuật của Đạo giáo với Thái Cực quyền và Bát Quát chưởng được phát triển từ thế kỷ 13.

Đền Thạch Bảo Trại (bờ Nam sông Dương Tử)

nhung-diem-den-hap-dan-nhat-trung-quoc-ivivu6

Đền Thạch Bảo Trại nhìn ra sông Dương Tử. Ảnh: flickr

Thạch Bảo Trại là một ngôi đền vô độc đáo bên bờ nam sông Dương Tử, do vua Càn Long xây dựng vào thế kỷ 18. Đền gồm 12 tầng lầu, nằm cheo leo thẳng đứng trên một tảng đá cao. Bí mật để ngôi đền đứng vững chãi cho đến ngày hôm nay, thách thức với thời gian nằm ở những ô cửa sổ. Chúng được thiết kế đặc biệt để có thể hấp thụ gió, làm giảm bớt sự ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, bảo vệ cho ngôi đền tránh bị hư hại.

Cảnh quan từ đền nhìn ra rất đẹp. Tuy nhiên hiện nay, vẻ đẹp của Thạch Bảo Trại đang bị đe dọa bởi ảnh hưởng của đập Tam Hiệp đang làm cho nước thượng nguồn sông Dương Tử dâng cao.

Tử Cấm Thành (Bắc Kinh)

nhung-diem-den-hap-dan-nhat-trung-quoc-ivivu7

Cung điện tráng lệ uy quyền một thời Cố Cung. Ảnh: Beijing.

Tử Cấm Thành hay Cố Cung, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh là quần thể cung điện lớn nhất thế giới. Trong hơn 500 năm qua, đây là hình ảnh đại diện cho quyền lực chính trị của Trung Quốc. Tử Cấm Thành có hình chữ nhật với diện tích 250.000 m², gồm 980 căn nhà và 8.886 phòng, được bao bọc bởi tường cao 7.9 m dày 6 m, hào sâu bao quanh 52 m.

Bốn góc là 4 tòa tháp, 4 cổng ở bốn mặt là Ngọ Môn, Thần Vũ Môn, Đông Hoa Môn và Tây Hoa Môn. Trước thế kỷ 20, dân thường dám bước vào Tử Cấm Thành sẽ bị chém đầu. Ngày nay, nó là khu tham quan nổi tiếng nhất Trung Quốc và khách du lịch được vào thăm quan trong một phạm vi cho phép

Bài liên quan

Cẩm nang du lịch Cố đô Hoa Lư Ninh Bình toàn tập từ A – Z

Hoa Lư Ninh Bình không chỉ được biết đến là cố đô với nhiều di tích lịch sử có giá trị mà còn là điểm đến với nhiều thắng cảnh hấp dẫn. Cùng tìm hiểu khám phá khu di tích cố đô Hoa Lư đầy đủ và chi tiết nhất với VNTRIP.VN qua bài viết dưới đây nhé!

hot Xe viết 14:07 ngày 11/07/2017
Mới nhất

​Du lịch 30-4 và kinh nghiệm xương máu không phải ai cũng biết

Du khách thường sẽ có tâm lý chung là “vung tay quá trán” trong dịp du lịch, hay những kỳ nghỉ lễ như du lịch 30-4. Bởi suy nghĩ rằng lâu lâu mới đi du lịch. Do nhu cầu du lịch tăng cao nên dẫn đến tình trạng những địa điểm du lịch bị quá tải. Vào những dịp này mức vé, dịch vụ du lịch  đều cao hơn ...

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Hà Khẩu – điểm du lịch đi vừa gần, vừa dễ lại nhiều đồ ăn ngon của Trung Quốc

Nằm gần cửa khẩu Lào Cai, Hà Khẩu thực sự là điểm đến thú vị để trải nghiệm ẩm thực Trung Quốc.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

3,5 triệu đồng đi bụi 5 ngày tới đảo thiên đường Koh Rong – Campuchia

Lịch trình dành cho các bạn xuất phát từ TP HCM, có thể giảm thời gian chuyến đi xuống 3 ngày, chi phí sẽ thấp hơn.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Trải nghiệm xe khách VIP Royal tuyến Hà Nội – Lào Cai – Sapa

Với thiết kế chuyên biệt không khác so với khoang VIP máy bay, dòng xe VIP Royal Hà Sơn Hải Vân sẽ là lựa chọn mới dành cho khách đến du lịch Sapa.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Quán ‘chè dân đen’ lâu năm nhất ở Huế

Quán của bà Linh Lan có từ năm 1985, được coi là một trong những địa chỉ bán chè hẻm lâu năm nhất ở cố đô.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Miên man bản Chiếu

Suối nước trong veo chảy qua những phiến đá giữa rừng, vùng lòng hồ xanh biếc, nhà sàn người Mường thấp thoáng đôi bờ trong khói lam chiều… Đó là vẻ đẹp đến quên lối về của vùng bản Chiếu, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, Sơn La.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Nghỉ lễ 30/4 lên Mộc Châu lưu kỉ niệm gửi thời thanh xuân sẽ qua của chúng ta

Vào dịp nghỉ lễ 30/4, đất trời đã chuyển dần sang hạ, những đồi núi xanh bát ngát chính là địa điểm lý tưởng để trốn cái nắng gay gắt của ngày hè. Một tour du lịch Mộc Châu là một lựa chọn không tồi cho kì nghỉ lễ của bạn phải không nào?

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Vì sao ghế máy bay thường có màu xanh?

Màu xanh biển trở thành màu sắc thường xuyên được lựa chọn vì nó truyền thống, không gây tranh cãi, là biểu tượng của sự đáng tin cậy và an toàn.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

July’s homestay – Homestay xinh đẹp giữa lòng xứ hoa vàng

July’s homestay Phú Yên – Du lịch Tuy Hòa Phú Yên

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Bao rác to gấp đôi người được phượt thủ cõng xuống núi Bà Đen

Chai lọ trên đỉnh núi được các phượt thủ gom vào các bao tải rồi vác xuống, gửi lại người dân trong vùng bán, có khi được 200.000 đồng.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018