30/12/2016, 09:07

Nhập hội những cô nàng săn mây Tà Xùa?

Tà Xùa vào Đông – Xuân như cõi tiên bồng với những biển mây cuồn cuồn. Không có ngôn từ nào diễn tả hết được vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên nơi đây. Bạn sẽ muốn hét lên khi đứng trên ngọn núi mà ngay dưới chân bồng bềnh chỉ toàn mây trời. Bởi vậy mà phượt thủ háo hức đi săn mây Tà Xùa cho bằng được. Trong đó có cả những cô gái chẳng ngại đường đèo dốc quanh co, trắc trở mà xách ba lô đi săn mây Tà Xùa để thấy thời gian như ngừng trôi, lắng đọng và êm ả, vô lo vô nghĩ, quên đi phố thị náo nhiệt ...

Tà Xùa vào Đông – Xuân như cõi tiên bồng với những biển mây cuồn cuồn. Không có ngôn từ nào diễn tả hết được vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên nơi đây. Bạn sẽ muốn hét lên khi đứng trên ngọn núi mà ngay dưới chân bồng bềnh chỉ toàn mây trời. Bởi vậy mà phượt thủ háo hức đi săn mây Tà Xùa cho bằng được. Trong đó có cả những cô gái chẳng ngại đường đèo dốc quanh co, trắc trở mà xách ba lô đi săn mây Tà Xùa để thấy thời gian như ngừng trôi, lắng đọng và êm ả, vô lo vô nghĩ, quên đi phố thị náo nhiệt và xô bồ.

ta-xua-pys-travel004

ta-xua-pys-travel003

ta-xua-pys-travel001

Ảnh: 31didii

ta-xua-pys-travel005

Ảnh: hieulee2404

Thế nhưng, không phải muốn săn mây Tà Xùa lúc nào cũng được. Thời tiết phải hội tụ đủ : mới mưa phùn, nền nhiệt độ thấp ban đêm và cao ban ngày, ban ngày cần có nắng thì mây mới đẹp. Thời điểm lý tưởng nhất để săn mây Tà Xùa là vào mùa Đông – Xuân, thường thì từ tháng 11 năm trước kéo dài đến hết tháng 4 năm sau. Vào thời điểm này, xác suất săn mây thành công rất cao. Và đặc biệt mây mùa này cực kì đẹp, lâu bốc, và có những khoảnh khắc ảo diệu, ấn tượng.

ta-xua-pys-travel006

Ảnh: huyennmumm

ta-xua-pys-travel010

Ảnh: joelwzoe

ta-xua-pys-travel013

ta-xua-pys-travel014

Ảnh: stormy288

ta-xua-pys-travel015

Ảnh: yenchee07

Tà Xùa là một điểm du lịch bụi, còn hoang sơ, chỉ mới được dân bụi biết đến nhiều. Thế nên chủ yếu là du lịch tự túc. Thế nhưng, vì đường không dễ đi, những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm phượt đi vào những dịp nghỉ lễ, các cung đường nô nức hơn thường ngày, sẽ không đảm bảo an toàn . Chính vì thế, nếu bạn có dự định săn mây Tà Xùa vào Tết Dương lịch 2017 thì có thể tham khảo đi theo tour để yên tâm thưởng ngoạn mây núi Tà Xù.

Thùy Linh

Click và đặt ngay tour săn mây Tà Xùa để xê dịch cùng PYS Travel trong Tết Dương lịch 2017 >>>

Xem thêm