10/04/2016, 10:25

Nên ngắm mùa lúa chín ở đâu miền núi phía Bắc đẹp và lý tưởng nhất?

“Mình là người rất yêu thích phong cảnh thiên nhiên, nhất là những thửa ruộng bậc thang vàng óng, khung cảnh núi rừng bao la hùng vĩ. Mình và nhóm bạn đang có ý định du lịch phượt miền núi phía Bắc mùa lúa chín một khoảng một tuần, các bạn có thể tư vấn giúp mình nên ngắm mùa lúa chín ở đâu miền núi phía Bắc, địa điểm, thời gian hợp lý nhất để ngắm được lúa chín không? Mình xin cám ơn, rất mong các bạn tư vấn giúp” (Vân Anh – Sinh viên một trường đại học tại Hà Nội)

Nên ngắm mùa lúa chín ở đâu miền núi phía Bắc?

Săn mùa lúa chín ở phía Bắc luôn là chủ đề nóng của dân phượt, miền núi phía Bắc có nhiều địa điểm phượt hấp dẫn. Vậy nên ngắm mùa lúa chín ở đâu miền núi phía Bắc đẹp, lý tưởng và thuận tiện đi lại nhất?

Hàng năm vào khoảng tháng 9, tháng 10 là mùa lúa chín ở Tây Bắc, du khách khắp nơi đổ về Sapa, Tú Lệ, Bắc Sơn…để chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang lúa chín vàng tuyệt đẹp uốn quanh sườn đồi. Dưới đây, là một số địa điểm ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín đẹp và hấp dẫn nhất ở miền Bắc:

Tú Lệ, Yên Bái

Nên ngắm mùa lúa chín ở đâu miền núi phía Bắc?

Ngắm mùa lúa chín ở đâu miền núi phía Bắc?

Tú Lệ là một thung lũng thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, được đánh giá là thung lũng ruộng bậc thang đẹp nhất Tây Bắc. Vào tháng 9 hàng năm là mùa lúa chín ở Tú Lệ và có khí hậu mát mẻ những dòng thác lúa vàng ruộm tạo nên những ruộng bậc thang nối liên tiếp nhau bên cung đèo Khau Phạ tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp. Người dân ở đây chủ yếu là dân tộc Mông, Thái họ trồng lúa trên ngọn đồi hoặc dưới thung lũng.

Bắc Sơn, Lạng Sơn

Địa điểm ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín đẹp và hấp dẫn nhất ở miền Bắc

Ruộng lúa chín ở Bắc Sơn

Miền núi phía Bắc có những điểm ngắm lúa chín nào? Không thể bỏ qua Bắc Sơn (Lạng Sơn) với những thung lũng lúa tuyệt đẹp được bao quanh ngọn núi trùng trùng, điệp điệp. Mùa lúa chín ở đây kéo dài từ tháng 8 đến tháng 11, do mùa lúa không cùng trồng tại một thời điểm nên bạn sẽ được chiêm ngưỡng những mảng màu khác nhau, màu vàng ruộm của lúa chín và màu xanh của mạ non tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, yêu bình.

Hoàng Su Phì, Hà Giang

Miền núi phía Bắc có những điểm ngắm lúa chín nào?

Hoàng Su Phì, Hà Giang

Hoàng Su Phì, Hà Giang nổi tiếng với những ruộng bậc thang lúa chín vàng óng ả vẽ nên những đường vân mềm mại bên sườn núi và được công nhận là Di tích Quốc gia bậc thang năm 2012. Mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì, Hà Giang kéo dài khoảng trung tuần tháng 9, những ruộng lúa trải dài từ những thung lũng trù phú, phủ vàng một quả đồi.

Mù Cang Chải, Yên Bái

Săn mùa lúa chín ở phía Bắc

Mù Cang Chải, Yên Bái

Mù Cang Chải nằm dưới dãy núi Hoàng Liên Sơn với những ruộng bậc thang đẹp say đắm biết bao người. Trong đó La Pán Tẩn và Chế Cu Nha, hai xã có những thửa ruộng đẹp nhất Mù Cang Chải. Người dân sống ở đây chủ yếu là người H’Mong, những đôi bàn tay khéo léo của cô gái H’Mong đã tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp hài hòa giữa người và thiên nhiên. Mù Cang Chải không chỉ là điểm du lịch phượt hấp dẫn, mà còn là nơi lý tưởng của các tay săn ảnh.

Sapa, Lào Cai

Sapa, Lào Cai

Sapa nổi tiếng với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp trên dãy Hoàng Liên, bản làng Tả Phìn, Lao Chải, Bản Hồ, Trung Chải…Những ruộng bậc thang lúa chín vàng óng, ẩn hiện trong mây và nắng chiều đẹp nao lòng người. Những mảng màu vàng rực rỡ xếp tầng, xếp lớp trải dài phủ kín những ngọn đồi như những bậc thang đến thiên đường.

 

Vân Anh thân mến, hy vọng với những chia sẻ về 5 địa điểm ngắm mùa lúa chín hấp dẫn ở miền Bắc trên, có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Nên ngắm mùa lúa chín ở đâu miền núi phía Bắc đẹp nhất, trải nghiệm và khám phá thú vị”. Chúc các bạn có chuyến phượt miền núi phía Bắc mùa lúa chín vui vẻ nhất nhé.

Xem thêm