28/05/2016, 23:44

Lịch trình khám phá vịnh Vĩnh Hy, đảo Bình Hưng chỉ với 150.000 đồng

Khởi hành từ Phan Thiết, bạn có thể dễ dàng khám phá vịnh Vĩnh Hy, đảo Bình Hưng chỉ trong một ngày với chi phí không đến 150.000 đồng/người. Dưới đây là lịch trình được chàng trai Nguyễn Trường Sơn cùng “đồng bọn” chia sẻ bí quyết, hãy cùng Tadiha.com tham khảo nhé.

Lịch trình du lịch đảo Bình Hưng, khám phá vịnh Vĩnh Hy chỉ với 150.000 đồng

5h00: Tập trung tại Phan Thiết và xuất phát.

Các bạn di chuyển theo cung đường ven biển từ Phan Thiết đi tới Phan Rí (cung đường ven biển này hiện đang rất “hot” trong cộng đồng phượt). Nếu di chuyển với vận tốc trung bình, các bạn sẽ đến chợ Phan Rí tầm khoảng 6h00 sáng. Tại đây các bạn có thể ăn sáng, với rất nhiều món ăn ngon. Nhóm mình quyết định tấp vào một quán bánh canh vừa mới dọn hàng.

Bánh canh bột lọc chợ Phan Rí với giá 15.000 đồng/tô.

Ăn sáng xong, các bạn chạy theo bản đồ (hoặc hỏi người dân) ra ngã ba Chí Công. Sau đó, có 2 cung đường để các bạn lựa chọn, nếu rẽ tay phải các bạn sẽ đi ven biển ra tới chùa Cổ Thạch, sau đó ra quốc lộ 1A. Nếu rẽ tay trái, các bạn sẽ đi thẳng ra tới quốc lộ 1A. Vì cung đường ven biển nhóm mình đã đi rất nhiều, đồng thời cảnh ven đường cũng không đẹp, do đó nhóm quyết định chọn luôn cung đường ra quốc lộ 1A để tiết kiệm thời gian.

Đi theo cung đường quốc lộ 1A qua Tuy Phong, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh quạt gió khổng lồ hay còn gọi là Phong Điện.

Những cánh quạt khổng lồ ở Tuy Phong.

Những cánh quạt gió khổng lồ ở Tuy Phong.

Hết địa phận huyện Tuy Phong, các bạn sẽ đi ngang qua bãi biển Cà Ná – được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp ở Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là ranh giới hành chính giữa Bình Thuận và Ninh Thuận.

Khi đi qua vùng biển Cà Ná, các bạn chú ý bên đường, sẽ có bảng báo [Đi thẳng Phan Rang – Rẽ phải Làng Cà Ná], các bạn nên rẽ tay phải. Đây là cung đường ven biển dẫn thẳng từ Cà Ná tới Vĩnh Hy và biển Bình Tiên. Một cung đường cực kỳ đẹp và cảnh xung quanh như khiến bạn cảm thấy lạc đến thiên đường. Chú ý cung đường này có rất nhiều chỗ để các bạn chụp ảnh “sống ảo”.

Cánh đồng muối Cà Ná.

Cánh đồng muối Cà Ná.

Một địa điểm chụp hình sống ảo ven đường.

Một địa điểm chụp hình sống ảo ven đường.

 

Cung đường từ Cà Ná đến Phan Rang các bạn sẽ đi ngang qua đồi cát Nam Cương – một địa điểm khá thú vị với nhiều cảnh đẹp. Qua đồi cát Nam Cương là đến khu dân cư, các bạn đi tiếp sẽ vào địa phận thành phố Phan Rang. Vào địa phận thành phố Phan Rang, các bạn nên đổ xăng và chọn nghỉ ngơi nhẹ trước khi tiếp tục cuộc hành trình. Từ Phan Rang đi Vĩnh Hy các bạn nên tra bản đồ hoặc chú ý các bảng chỉ dẫn, tránh đi lạc ra lại quốc lộ 1A.

Một hòn đá đặc biệt tròn như quả trứng giữa đồi cát Nam Cương.

Một hòn đá đặc biệt tròn như quả trứng giữa đồi cát Nam Cương.

Trên đường ra Vĩnh Hy, các bạn nên ghé lại địa danh Hang Rái. Một địa danh mà theo mình đánh giá là Jeju của Việt Nam, với những núi đá tuyệt đẹp. Phí vào cổng là 5.000 đồng/người, gửi xe miễn phí. Nếu các bạn có mang theo đồ ăn trưa thì có thể ăn tại đây, có những chòi dựng sẵn để các bạn nghỉ ngơi.

Nước trong veo ở Hang Rái.

Nước trong veo ở Hang Rái.

Sau khi nghỉ chân ở Hang Rái và chụp hình sống ảo, nhóm mình tiếp tục lên đường đi Vĩnh Hy. Vì trong nhóm mọi người đều đã chơi ở Vĩnh Hy rồi, nên bọn mình chỉ dừng ở trên đèo để chụp ảnh toàn cảnh Vĩnh Hy và tiếp tục đi ra Bình Hưng.

Toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy nhìn từ trên đèo.

Toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy nhìn từ trên đèo.

Cung đường từ Vĩnh Hy đi biển Bình Tiên để ra đảo Bình Hưng là một cung đường cực kỳ đẹp. Một bên là vách núi, một bên là cảnh biển. Những đoạn cua khủy tay uốn lượn. Dọc đường còn có những hàng ghế đá để các bạn nghỉ chân và dừng lại chụp ảnh.

Biển Bình Tiên tuyệt đẹp. Xa xa là đảo Bình Hưng.

Biển Bình Tiên tuyệt đẹp. Xa xa là đảo Bình Hưng.

Dọc con đường ven biển Bình Tiên, các bạn sẽ được đi qua rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Nếu các bạn có ý định ngủ qua đêm thì có thể dựng lều tại đây, rất an toàn và kín gió. Sau khi chạy ngang qua khu vực biển Bình Tiên sẽ có bảng lớn chỉ dẫn bến tàu ra đảo Bình Hưng. Các bạn rẽ vào đây sẽ có rất nhiều người lao ra chào đón, mời chào mua vé tàu. Nên các bạn không cần lo sẽ không có vé ra đảo đâu nhé!

Nhóm mình ra tới đây là khoảng 12h30, thuê thuyền giá vé 10.000 đồng/người/lượt, xe máy cũng 10.000 đồng/lượt và vé vào cổng là 20.000 đồng/người (vì bến tàu phải đi qua nhà dân nên nhà dân tự thu phí). Tổng chi phí để ra đảo và về là 60.000 đồng/người. Các bạn sẽ được trải nghiệm lênh đênh trên biển khoảng 15 phút là ra đến đảo.

Người và xe lênh đênh trên thuyền ra đảo.

Người và xe lênh đênh trên thuyền ra đảo.

Sau khi ra đến đảo, các bạn chạy lên ngọn hải đăng trên đảo để tham quan và nghỉ ngơi. Đây là nơi duy nhất trên đảo mà các bạn có thể tham quan và chơi được. Vì đảo khá nhỏ nên nhóm mình quyết định vào ngọn hải đăng chơi và nghỉ trưa. Phí vào tham quan hải đăng là 10.000 đồng/người. Ở đây có những chòi nhỏ và phòng cho mọi người nghỉ ngơi.

Đặc biệt, vì là đảo nên nước biển ở đây cực kỳ trong và có thể ngắm được san hô ngay tại bến tàu. Các bạn nào có đem theo đồ bơi thì thật là tuyệt vời.

Sau khi tham quan hải đăng và ngủ trưa, nhóm mình quyết định kiếm đồ ăn để lót dạ. Có 2 phương án là ăn trên đảo hoặc ăn trên bè, bọn mình đi tiết kiệm nên chọn ăn luôn trên đảo. 5 người ăn 1 dĩa cơm chiên hải sản và 1 dĩa cơm chiên trứng với tổng thiệt hại chỉ 160.000 đồng/5 người. Sau khi ăn no nê thì lên tàu về đất liền.

Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng.

Ăn trưa trên đảo.

Ăn trưa trên đảo.

Biển đẹp và trong như Maldives

Biển đẹp và trong như Maldives.

Rời đảo Bình Hưng về lại đất liền, tàu sẽ cập bến vào bãi Kinh. Đây là bãi biển tuyệt đẹp nên các bạn có thể tha hồ tắm biển. Sau khi tắm xong có thể lên nhà dân để tắm lại nước ngọt và ra về.

Sống ảo ở Bình Tiên.

Sống ảo ở Bình Tiên.

Bến tàu Bình Hưng.

Bến tàu Bình Hưng.

Đàn cừu trên đường về.

Đàn cừu trên đường về.

Khi các bạn lên bờ, nên chạy xe tiếp tục hướng ra Nha Trang, đừng nên đi về đường cũ. Nếu tiếp tục đi tiếp các bạn sẽ đến ngã 3 Cam Ranh và ra đường Quốc lộ 1A. Từ đây các bạn chạy về sẽ nhanh hơn và an toàn hơn nếu đi đường cũ. Bọn mình kết thúc cuộc hành trình vào lúc 8h00 tối cùng ngày.

Theo Nguyễn Trường Sơn

Bài liên quan

Ngỡ ngàng không gian độc "3 trong 1" với Cù Kỳ Garden

Cù Kỳ Garden số 1 Yên Lãng từ lâu đã nổi tiếng với thực đơn hấp dẫn xoay quanh đặc sản Cù Kỳ vùng biển Quảng Ninh và không gian “3 in 1” sáng tạo, đầy cảm hứng

hot Xe viết 11:20 ngày 30/12/2016

Đã phượt thì không thể bỏ qua Mã Pì Lèng !

Các phượt thủ đam mê và khao khát chinh phục những cung đường mạo hiểm trên khắp Việt Nam không thể bỏ qua đèo Mã Pì Lèng – nơi được mệnh danh là một trong ” tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc Việt Nam thuộc cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang.

hot Xe viết 23:10 ngày 20/12/2016

Những vùng đất có mùa thu đẹp nhất nước Mỹ

Mỹ là một quốc gia có khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp trên thế giới với những rừng cây thay áo mới khiến du khách phải ngỡ ngàng.

hot Xe viết 23:03 ngày 24/11/2016

Du khách đua nhau đập cầu kính cao nhất thế giới bằng búa tạ

30 du khách may mắn có cơ hội thử độ bền của cây cầu kính dài và cao nhất thế giới tại công viên Trương Gia Giới bằng búa tạ. Sau đó, một chiếc xe SUV nặng 2 tấn được lái qua cầu.

hot Xe viết 22:38 ngày 20/11/2016

Quê lúa Việt Nam đẹp lạ trong sương sớm

Tia nắng mới, sương vương, tiếng lá cây xào xạc, những người phụ nữ đạp xe, thanh niên dắt trâu ra đồng là những khoảnh khắc vùng quê Thái Bình trong buổi sớm bình minh.

hot Xe viết 23:15 ngày 16/11/2016

Bãi biển Vũng Bầu – điểm đến hoang sơ giữa lòng đảo ngọc Phú Quốc

Nằm ở phía Tây Bắc của Phú Quốc dường như ẩn mình giữa bãi Ông Lang và bãi Dài, bãi biển Vũng Bầu có hình bán nguyệt với chiều dài khoảng 6km còn khá hoang sơ, thích hợp cho các hoạt động như bơi lội, lặn biển và chèo thuyền kayak.

hot Xe viết 18:53 ngày 04/06/2016

Chợ phiên Tây Bắc trên Tây Nguyên

Vào Tây Nguyên lập nghiệp, đồng bào Mông di cư từ các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn duy trì tập quán mở chợ phiên truyền thống. Ở xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, chợ phiên được mở Chủ nhật hằng tuần.

hot Xe viết 14:07 ngày 03/06/2016

10 dự báo xu hướng phát triển du lịch trực tuyến trong tương lai

10 dự báo xu hướng phát triển du lịch trực tuyến trong tương lai đã được chia sẻ tại WIT 2014 – hội nghị thường niên về du lịch và lữ hành nhằm mở ra tiềm năng mới cho du lịch ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

hot Xe viết 17:05 ngày 01/06/2016

Đường hầm’ hoa anh đào như mơ ở Nhật Bản

Trên thế giới, hiếm nơi nào có được vẻ đẹp như Nhật Bản khi xuân sang: hoa anh đào nở rợp trời, sắc trắng chen lẫn sắc hồng tạo nên bức tranh lãng mạn.

hot Xe viết 18:07 ngày 28/05/2016

Tổng hợp kinh nghiệm khi du lịch Trà Cổ – Quảng Ninh

Biển Trà Cổ là một trong những bãi biển đẹp của Việt Nam. Trà Cổ trải dài gần 15 km, là rìa của một hòn đảo bồi tự nhiên do tác động của sóng và dòng biển ven bờ tạo nên. Lần đầu du lịch Trà Cổ, chắc hẳn các bạn sẽ có chút thắc mắc, do vậy dulich9 đã tổng hợp những kinh nghiệm khi du lịch Trà Cổ – ...

hot Xe viết 18:06 ngày 06/04/2016
Mới nhất

​Du lịch 30-4 và kinh nghiệm xương máu không phải ai cũng biết

Du khách thường sẽ có tâm lý chung là “vung tay quá trán” trong dịp du lịch, hay những kỳ nghỉ lễ như du lịch 30-4. Bởi suy nghĩ rằng lâu lâu mới đi du lịch. Do nhu cầu du lịch tăng cao nên dẫn đến tình trạng những địa điểm du lịch bị quá tải. Vào những dịp này mức vé, dịch vụ du lịch  đều cao hơn ...

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Hà Khẩu – điểm du lịch đi vừa gần, vừa dễ lại nhiều đồ ăn ngon của Trung Quốc

Nằm gần cửa khẩu Lào Cai, Hà Khẩu thực sự là điểm đến thú vị để trải nghiệm ẩm thực Trung Quốc.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

3,5 triệu đồng đi bụi 5 ngày tới đảo thiên đường Koh Rong – Campuchia

Lịch trình dành cho các bạn xuất phát từ TP HCM, có thể giảm thời gian chuyến đi xuống 3 ngày, chi phí sẽ thấp hơn.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Trải nghiệm xe khách VIP Royal tuyến Hà Nội – Lào Cai – Sapa

Với thiết kế chuyên biệt không khác so với khoang VIP máy bay, dòng xe VIP Royal Hà Sơn Hải Vân sẽ là lựa chọn mới dành cho khách đến du lịch Sapa.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Quán ‘chè dân đen’ lâu năm nhất ở Huế

Quán của bà Linh Lan có từ năm 1985, được coi là một trong những địa chỉ bán chè hẻm lâu năm nhất ở cố đô.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Miên man bản Chiếu

Suối nước trong veo chảy qua những phiến đá giữa rừng, vùng lòng hồ xanh biếc, nhà sàn người Mường thấp thoáng đôi bờ trong khói lam chiều… Đó là vẻ đẹp đến quên lối về của vùng bản Chiếu, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, Sơn La.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Nghỉ lễ 30/4 lên Mộc Châu lưu kỉ niệm gửi thời thanh xuân sẽ qua của chúng ta

Vào dịp nghỉ lễ 30/4, đất trời đã chuyển dần sang hạ, những đồi núi xanh bát ngát chính là địa điểm lý tưởng để trốn cái nắng gay gắt của ngày hè. Một tour du lịch Mộc Châu là một lựa chọn không tồi cho kì nghỉ lễ của bạn phải không nào?

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Vì sao ghế máy bay thường có màu xanh?

Màu xanh biển trở thành màu sắc thường xuyên được lựa chọn vì nó truyền thống, không gây tranh cãi, là biểu tượng của sự đáng tin cậy và an toàn.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

July’s homestay – Homestay xinh đẹp giữa lòng xứ hoa vàng

July’s homestay Phú Yên – Du lịch Tuy Hòa Phú Yên

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Bao rác to gấp đôi người được phượt thủ cõng xuống núi Bà Đen

Chai lọ trên đỉnh núi được các phượt thủ gom vào các bao tải rồi vác xuống, gửi lại người dân trong vùng bán, có khi được 200.000 đồng.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018