12/03/2018, 11:08

Khám phá núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn – Nam Du

Đối với những tay chơi phượt thủ thì Hòn Sơn không phải hòn đảo quá hoang sơ để khám phá. Tuy nhiên nó cũng đủ sức hút hấp dẫn du khách tới với những câu chuyện đậm màu sắc liêu trai. Nêu bạn có dịp đến với Hòn Sơn mà bỏ qua đỉnh Ma Thiên Lãnh hoang sơ, kì bí này thì thật sự là một điều đáng tiếc. Vậy thì còn chờ gì nữa, các bạn hãy cùng chúng tôi đi khám ngọn núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn này qua bài viết sau. Hứa hẹn đem đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Đối với những tay chơi phượt thủ thì Hòn Sơn không phải hòn đảo quá hoang sơ để khám phá. Tuy nhiên nó cũng đủ sức hút hấp dẫn du khách tới với những câu chuyện đậm màu sắc liêu trai. Nêu bạn có dịp đến với Hòn Sơn mà bỏ qua đỉnh Ma Thiên Lãnh hoang sơ, kì bí này thì thật sự là một điều đáng tiếc. Vậy thì còn chờ gì nữa, các bạn hãy cùng chúng tôi đi khám ngọn núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn này qua bài viết sau. Hứa hẹn đem đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Phượt núi iMa Thiên Lãnh Hòn Sơn

Phượt núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn – địa điểm du lịch Nam Du (Ảnh ST)

Mục Lục

 • Du lịch Hòn Sơn khám phá núi Ma Thiên Lãnh
  • Hướng dẫn đi tới núi
  • Hành trình lên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn
  • Ở đâu tại Hòn Sơn
  • Một vài lưu ý khi phượt Ma Thiên Lãnh

Du lịch Hòn Sơn khám phá núi Ma Thiên Lãnh

Hướng dẫn đi tới núi

Đi tàu cao tốc ra đảo Hòn Sơn

Đi tàu cao tốc ra đảo Hòn Sơn (Ảnh ST)

Hiện nay tại cảng Rạch Giá mỗi ngày thường có hai chuyến tàu đi ra đảo Hòn Sơn Rái vào lúc 8h15. Lưu ý, bạn nên gọi điện thoại đặt vé trước khi đến để tránh tình trạng hết vé tàu. Sau khi tới đảo Hòn Sơn, từ cầu cảng Bãi Nhà các bạn đi khoảng 1km về hướng Bãi Bàng. Trên đường đi, các bạn sẽ bắt gặp một hàng quán nhỏ bên đường và gửi xe tại đây với giá chỉ 5.000 VND/chiếc.

Ngắm nhìn thiên nhiên tuyệt đẹp tại đỉnh núi Ma Thiên Lãnh

Ngắm nhìn thiên nhiên tuyệt đẹp tại đỉnh núi Ma Thiên Lãnh (Ảnh ST)

Sau đó các bạn đi bộ thêm một đoạn nữa là sẽ thấy ngay một con đường ở bên tay trái với những bậc thang dẫn lên núi, đó chính là con đường để có thể lên tới đỉnh Ma Thiên Lãnh.

Hành trình lên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn

Chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh - Hòn Sơn

Chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh – Hòn Sơn (Ảnh ST)

Trên đảo Hòn Sơn hiện nay có 7 đỉnh núi, trong đó núi Ma Thiên Lãnh là nổi tiếng hơn cả với những câu truyện kì bí. Với độ cao 450m so với mặt nước biển, đây là ngọn núi cao nhất tại đảo Hòn Sơn nên mà thu hút không ít khách du lịch tới tham quan và chinh phục đỉnh núi Ma Thiên Lãnh.

Nghỉ ngơi trên núi Ma Thiên Lãnh

Nghỉ ngơi trên núi Ma Thiên Lãnh (Ảnh ST)

Trong quá trình lên núi, du khách sẽ nghe kể lại những câu chuyện vô cùng kì bí được truyền tụng lại từ thời xa xưa. Những câu chuyện này thường kể về chùa Phổ Tỉnh, chùa Lộ Thiên, sư ông Bác, những người tu khổ hạnh trên núi và cả những nàng tiên nữ giáng trần. Chỉ cần nghe kể trên đường đi tới đỉnh núi, các bạn mới có thể cảm nhận được hết cái hay, cái thú vị của những câu chuyện li kì ấy.

Đường lên núi Ma Thiên Lãnh

Đường lên núi Ma Thiên Lãnh (Ảnh ST)

Đường lên núi có các bậc tam cấp giúp người dân thuận tiện cho việc phát rẫy, đi lại và sinh sống tại đây. Cảnh vật xung quanh hai bên đường rất thơ mộng, hoang sơ giúp bạn tận hưởng một bầu không khí trong xanh, mát mẻ. Một vài lưu ý khi du lịch tự túc là khi bạn bị lạc đường thì hãy đi men theo đường dây ống nước. Đây là một trong những mẹo nhỏ được những người dân thường hay đi len núi truyền lại.

Bắt chuyện cùng với những người dân sinh sống trên núi

Bắt chuyện cùng với những người dân sinh sống trên núi (Ảnh ST)

Đặc biệt, khi đi lên núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn thì các bạn sẽ bắt gặp những người dân sinh sống. Nếu như bạn có cơ hội được gặp gỡ người dân ở đây thì hãy mạnh dạn đến bắt chuyện với họ nhé. Chắc rằng bạn sẽ được nghe những câu chuyện rất thú vị đấy!

Check-in trên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh

Check-in trên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh (Ảnh ST)

Sau khi đến với ngôi chùa Phật Lộ Thiên là bạn đã đi được 1/3 chặng đường tới với Ma Thiên Lãnh rồi đó. Du khách có thể dừng lại để nghỉ ngơi, trong lúc tham quan chùa thì bạn còn được nghe kể về những sự tích hấp dẫn tại đây nữa đấy.

Đến núi Ma Thiên Lãng được nghe kể các sự tích

Đến núi Ma Thiên Lãng được nghe kể các sự tích (Ảnh ST)

Rời khỏi chùa Phật Lộ Thiên, con đường tới với đỉnh núi Ma Thiên Lãng ngày càng khó khăn và thử thách hơn khi không còn là đường xi măng, bậc tam cấp nữa mà thay vào đó là con đường mòn nhỏ. Không những thế, trên đường đi cây cối um tùm, tiếng chim kiêu, vượn hú đem đến một cảm kích thích. Khiến cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị và nhiều trải nghiệm hơn.

Lên núi Ma Thiên Lãnh theo đường ống dẫn nước không bị lạc

Lên núi Ma Thiên Lãnh theo đường ống dẫn nước không bị lạc (Ảnh ST)

Điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến phượt Ma Thiên Lãnh là Chùa Phổ Tịnh. Tại đây có vị chủ trì năm nay đã gần 94 tuổi luôn giúp đỡ mọi người lên núi, đặc biệt là các bạn trẻ đi phượt lên đỉnh Ma Thiên Lãnh. Trò chuyện với cụ, các bạn được nghe những câu chuyện về tâm linh cùng với những lời khuyên chỉ bảo hữu ích trong cuộc sống. Rất hữu ích cho bạn đấy.

Đoạn lên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh khá khó đi

Đoạn lên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh khá khó đi (Ảnh ST)

Tiếp tục chinh phục đỉnh núi, đoạn đường tiếp theo đi sẽ khó khăn và hiểm trở hơn nhiều thách thức bản lĩnh của những bạn trẻ leo núi. Từ đây lên tới đỉnh núi sẽ không còn ống dẫn nước nữa, tuy nhiên nhờ những người đã chinh phục núi Ma Thiên Lãnh đã để lại chỉ dẫn trên đường. Bạn chỉ cần lưu ý một chút thôi là sẽ thấy các bảng chỉ dẫn đó và đường lên đỉnh núi sẽ dễ dàng mà thôi!

Bảng chỉ dẫn đường lên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh

Bảng chỉ dẫn đường lên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh (Ảnh ST)

Khi đặt chân lên đỉnh núi thì những cố gắng của bạn cũng được đền đáp, mọi mỏi mệt, đau nhức toàn thân dường như tan biến hết. Hít một hơi thật sâu và cảm nhận không khí tuyệt vời trên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn, một cảm súc không thể nào diễn tả nổi. Trước mắt bạn là cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của núi non, sông nước mênh mông, bao la và rộng lớn. Một khung cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt mỹ, phần thưởng xứng đánh cho những ai chinh phục Ma Thiên Lãnh. Ngoài ra, các bạn có thể tới Sân Tiên, nơi để các nàng tiên nữ trên thiên giới hạ trần vui chơi, ca hát.

Khám phá vách hang động trên núi Ma Thiên Lãnh

Khám phá vách hang động trên núi Ma Thiên Lãnh (Ảnh ST)

Ở đâu tại Hòn Sơn

Với những bạn muốn khám phá thêm nhiều điều thú vị ở đảo Hòn Sơn thì việc tìm kiếm một chỗ nghỉ ngơi là rất quan trọng. Hiện nay trên đảo có nhiều khách sạn, nhà nghỉ với mức giá từ 150.000 VND – 200.000 VND một đêm, phù hợp với hầu bao của mọi người. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin ngủ nhờ ở nhà dân hay cắm trại qua đêm cũng khá thú vị và hấp dẫn.

Nghỉ ngơi tại Hòn Sơn

Nghỉ ngơi tại Hòn Sơn (Ảnh ST)

Dưới đây là một số nhà nghỉ, khách sạn tại Hòn Sơn mà các bạn có thể tham khảo:

– Nhà nghỉ Phương Duyên: +84 123 888 8817

– Nhà nghỉ Thúy Duy: +84 97 857 45 22

– Rái Cá Homestay: +84 94 111 11 31

– Nhà nghỉ Thiên Phúc: +84 297 3830 408

– Nhà nghỉ Hân Hân: +84 297 3830 408

–  Và nhà Nghỉ Hồng Hải: +84 91 110 72 98

Tận hưởng kỳ nghỉ tại Hòn Sơn

Tận hưởng kỳ nghỉ tại Hòn Sơn (Ảnh ST)

Một vài lưu ý khi phượt Ma Thiên Lãnh

– Nên mặc và mang theo những trang phục bằng vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi để dễ dàng di chuyển một cách thoải mái.

– Đối với các bạn nữ mặc đồ ngắn thì khuyên nên sử dụng thêm thuốc chống muỗi. Bởi vì muỗi rừng ở đây rất nhiều và cắn rất đau nữa đấy.

– Giày leo núi phải nhẹ, ôm chân để tránh khỏi bị đau chân.

– Các vật dụng cần mang như là đèn pin, dao bấm, nước uống (1.5l/người) và thức ăn gọn nhẹ.

– Đi phượt nhớ giữ gìn cảnh quan núi rừng, hạn chế vứt rác.

Tin liên quan:

 • Danh sách nhà nghỉ Nam Du bạn nên tham khảo
 • Những điều “CẦN BIẾT” khi đặt vé tàu đi Nam Du Kiên Giang hiện nay!
Ngọc Anh - Tadiha.com
Bài liên quan

Những vùng đất có mùa thu đẹp nhất nước Mỹ

Mỹ là một quốc gia có khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp trên thế giới với những rừng cây thay áo mới khiến du khách phải ngỡ ngàng.

hot Xe viết 23:03 ngày 24/11/2016

Du khách đua nhau đập cầu kính cao nhất thế giới bằng búa tạ

30 du khách may mắn có cơ hội thử độ bền của cây cầu kính dài và cao nhất thế giới tại công viên Trương Gia Giới bằng búa tạ. Sau đó, một chiếc xe SUV nặng 2 tấn được lái qua cầu.

hot Xe viết 22:38 ngày 20/11/2016

10 điểm dừng chân tuyệt đẹp ở Phan Rang

Ninh Chữ, Vĩnh Hy, làng gốm lâu đời nhất Đông Nam Á... là những điểm đến tuyệt đẹp của Phan Rang.

hot Xe viết 08:20 ngày 19/11/2016

Những điểm đến đẹp mê hồn ở miền Nam Thái Lan

Trải dài từ phía nam Bangkok đến biên giới với Malaysia, miền Nam Thái Lan sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn, từ hang động, công viên quốc gia cho đến biển đảo.

hot Xe viết 14:14 ngày 18/11/2016

Quê lúa Việt Nam đẹp lạ trong sương sớm

Tia nắng mới, sương vương, tiếng lá cây xào xạc, những người phụ nữ đạp xe, thanh niên dắt trâu ra đồng là những khoảnh khắc vùng quê Thái Bình trong buổi sớm bình minh.

hot Xe viết 23:15 ngày 16/11/2016

Bãi biển Vũng Bầu – điểm đến hoang sơ giữa lòng đảo ngọc Phú Quốc

Nằm ở phía Tây Bắc của Phú Quốc dường như ẩn mình giữa bãi Ông Lang và bãi Dài, bãi biển Vũng Bầu có hình bán nguyệt với chiều dài khoảng 6km còn khá hoang sơ, thích hợp cho các hoạt động như bơi lội, lặn biển và chèo thuyền kayak.

hot Xe viết 18:53 ngày 04/06/2016

Chợ phiên Tây Bắc trên Tây Nguyên

Vào Tây Nguyên lập nghiệp, đồng bào Mông di cư từ các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn duy trì tập quán mở chợ phiên truyền thống. Ở xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, chợ phiên được mở Chủ nhật hằng tuần.

hot Xe viết 14:07 ngày 03/06/2016

10 dự báo xu hướng phát triển du lịch trực tuyến trong tương lai

10 dự báo xu hướng phát triển du lịch trực tuyến trong tương lai đã được chia sẻ tại WIT 2014 – hội nghị thường niên về du lịch và lữ hành nhằm mở ra tiềm năng mới cho du lịch ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

hot Xe viết 17:05 ngày 01/06/2016

Đường hầm’ hoa anh đào như mơ ở Nhật Bản

Trên thế giới, hiếm nơi nào có được vẻ đẹp như Nhật Bản khi xuân sang: hoa anh đào nở rợp trời, sắc trắng chen lẫn sắc hồng tạo nên bức tranh lãng mạn.

hot Xe viết 18:07 ngày 28/05/2016

Tổng hợp kinh nghiệm khi du lịch Trà Cổ – Quảng Ninh

Biển Trà Cổ là một trong những bãi biển đẹp của Việt Nam. Trà Cổ trải dài gần 15 km, là rìa của một hòn đảo bồi tự nhiên do tác động của sóng và dòng biển ven bờ tạo nên. Lần đầu du lịch Trà Cổ, chắc hẳn các bạn sẽ có chút thắc mắc, do vậy dulich9 đã tổng hợp những kinh nghiệm khi du lịch Trà Cổ – ...

hot Xe viết 18:06 ngày 06/04/2016
Mới nhất

​Du lịch 30-4 và kinh nghiệm xương máu không phải ai cũng biết

Du khách thường sẽ có tâm lý chung là “vung tay quá trán” trong dịp du lịch, hay những kỳ nghỉ lễ như du lịch 30-4. Bởi suy nghĩ rằng lâu lâu mới đi du lịch. Do nhu cầu du lịch tăng cao nên dẫn đến tình trạng những địa điểm du lịch bị quá tải. Vào những dịp này mức vé, dịch vụ du lịch  đều cao hơn ...

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Hà Khẩu – điểm du lịch đi vừa gần, vừa dễ lại nhiều đồ ăn ngon của Trung Quốc

Nằm gần cửa khẩu Lào Cai, Hà Khẩu thực sự là điểm đến thú vị để trải nghiệm ẩm thực Trung Quốc.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

3,5 triệu đồng đi bụi 5 ngày tới đảo thiên đường Koh Rong – Campuchia

Lịch trình dành cho các bạn xuất phát từ TP HCM, có thể giảm thời gian chuyến đi xuống 3 ngày, chi phí sẽ thấp hơn.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Trải nghiệm xe khách VIP Royal tuyến Hà Nội – Lào Cai – Sapa

Với thiết kế chuyên biệt không khác so với khoang VIP máy bay, dòng xe VIP Royal Hà Sơn Hải Vân sẽ là lựa chọn mới dành cho khách đến du lịch Sapa.

hot Xe viết 00:08 ngày 23/03/2018

Quán ‘chè dân đen’ lâu năm nhất ở Huế

Quán của bà Linh Lan có từ năm 1985, được coi là một trong những địa chỉ bán chè hẻm lâu năm nhất ở cố đô.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Miên man bản Chiếu

Suối nước trong veo chảy qua những phiến đá giữa rừng, vùng lòng hồ xanh biếc, nhà sàn người Mường thấp thoáng đôi bờ trong khói lam chiều… Đó là vẻ đẹp đến quên lối về của vùng bản Chiếu, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, Sơn La.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Nghỉ lễ 30/4 lên Mộc Châu lưu kỉ niệm gửi thời thanh xuân sẽ qua của chúng ta

Vào dịp nghỉ lễ 30/4, đất trời đã chuyển dần sang hạ, những đồi núi xanh bát ngát chính là địa điểm lý tưởng để trốn cái nắng gay gắt của ngày hè. Một tour du lịch Mộc Châu là một lựa chọn không tồi cho kì nghỉ lễ của bạn phải không nào?

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Vì sao ghế máy bay thường có màu xanh?

Màu xanh biển trở thành màu sắc thường xuyên được lựa chọn vì nó truyền thống, không gây tranh cãi, là biểu tượng của sự đáng tin cậy và an toàn.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

July’s homestay – Homestay xinh đẹp giữa lòng xứ hoa vàng

July’s homestay Phú Yên – Du lịch Tuy Hòa Phú Yên

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018

Bao rác to gấp đôi người được phượt thủ cõng xuống núi Bà Đen

Chai lọ trên đỉnh núi được các phượt thủ gom vào các bao tải rồi vác xuống, gửi lại người dân trong vùng bán, có khi được 200.000 đồng.

hot Xe viết 00:07 ngày 23/03/2018