22/04/2016, 08:08

Hướng dẫn và kinh nghiệm du lịch Tà Xùa 2 ngày 1 đêm

Tà Xùa điểm đến hấp dẫn cho những người “săn” mây, với những biển mây cuồn cuộn tuyệt đẹp. Nếu bạn đang lên kế hoạch “săn” mây ở Tà Xùa, không nên bỏ qua những kinh nghiệm du lịch – “săn” mây ở Tà Xùa, thường xuất hiện ở đâu? Làm sao  săn được mây đẹp và hiệu quả nhất?

Kinh nghiệm du lịch ở Tà Xùa

Kinh nghiệm "săn" mây ở Tà Xùa

“Săn” mây ở Tà Xùa

Thời điểm thích hợp nhất để “săn” mây ở Tà Xùa

Nên “săn” mây ở Tà Xùa vào thời điểm nào? Khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, xác suất bắt gặp thung lũng mây sẽ cao hơn. Các bạn nên đi vào thời điểm này để có thể chiêm ngưỡng những biển mây đẹp nhất.

Cách di chuyển tới Tà Xùa

Hướng dẫn cách di chuyển tới Tà Xùa? Các bạn có thể di chuyển theo cung đường sau:

Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37)  – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội.

Thời điểm thích hợp nhất để "săn" mây ở Tà Xùa

Thời điểm thích hợp nhất để “săn” mây ở Tà Xùa

Nơi lưu trú ở Tà Xùa

Nên nghỉ ở đâu khi “săn” mây ở Tà Xùa? Các bạn có thể thuê khách sạn, nhà nghỉ ở Bắc Yên như:

  • Nhà nghỉ Thúy Liên: Địa chỉ : Quốc lộ 37, Thị trấn Bắc Yên, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại : 022 3860042.
  • Nhà nghỉ Bắc Yên: Địa chỉ: TT Bắc Yên, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại :  022 3860304

Để tiết kiệm chi phí các bạn có thể lên thẳng Tà Xùa, cách Bắc Yên khoảng 15km để ngủ lều, cắm trại hoặc ngủ nhờ nhà người dân.

Điểm ngắm mây lý tưởng ở Tà Xùa

Điểm ngắm mây lý tưởng ở Tà Xùa

Ăn uống ở Tà Xùa

Nên ăn gì và địa chỉ ăn uống khi săn mây Tà Xùa? Vì không có nhiều nhà hàng và đồ ăn, nên trước khi đi các bạn nên chuẩn bị đồ ăn sẵn và nước uống. Ở Bắc Yên (khoảng giữa Bắc Yên – Tà Xùa) có quán cơm Phố Núi ngon và rẻ, chủ quán nhiệt tình.

Lịch trình săn mây Tà Xùa trong 2 ngày

Lịch trình săn mây Tà Xùa trong 2 ngày

Lịch trình săn mây Tà Xùa trong 2 ngày

Ngày thứ nhất

Xuất phát từ Hà Nội tới Tà Xùa theo hướng: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37). Tối ngủ ở Bắc Yên (210 km)

Ngày thứ hai: Bắc Yên – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội ( 240 km)

Buổi sáng dậy sớm ăn sáng, sau đó di chuyển từ Bắc Yên tới xã Tà Xùa. Khi tới xã Tà Xùa nếu gặp mây thì đó là thời điểm lý tưởng để bạn ngắm mây ở Tà Xùa.

Nếu Tà Xùa có sương mù các bạn nên di chuyển tới điểm cao hơn, trên đường đi Xím Vàng. Từ ngã 3 ở trung tâm xã Tà Xùa, rẽ trái là đi Xím Vàng, rẽ phải đi Háng Đồng. Tại đây, bạn có thể nhìn về Mai Sơn cũng có nhiều mây, tuy nhiên là hướng Tây nên không có bình minh.

Nếu nhìn về phía Tà Xùa, Háng Đồng có nhiều mây và hướng mặt trời mọc.

Một điểm ngắm mây lý tưởng ở Tà Xùa khác là từ ngã 3 trung tâm xã Tà Xùa, đi thẳng theo hướng đi Háng Đồng.

Khoảng 10h hoặc 11h trưa mây vẫn chưa tan vì thung lũng Tà Xùa được chắn xung quanh các dãy núi nên khuất gió. Mây rất lặng và bồng bềnh như lớp sóng nhẹ, khi nắng lên cao, nền nhiệt độ tăng thì mây mới bốc lên.

Mách nhỏ: Nếu có nhiều thời gian từ Bắc Yên các bạn nên đi theo QL37 qua cầu Tạ Khoa về ngã 3 Cò Nòi tới Mộc Châu ngắm cải và đồi chè. Từ Bắc Yên về Mộc Châu theo QL 37 khoảng hơn 70 km.

Các bạn có thể di chuyển về Mộc Châu theo hướng Phà Vạn Yên, theo hướng từ Bắc Yên chạy theo QL37 về đến ngã 3 Gia Phù thì rẽ phải đi Phà Vạn Yên và chạy tiếp 57 km nữa về Mộc Châu. Các bạn có thể lựa chọn chiều ngược lại là đi Mộc Châu trước rồi sang Bắc Yên, lên Tà Xùa rồi về Hà Nội.

 

Hy vọng, với những hướng dẫn và kinh nghiệm “săn” mây ở Tà Xùa đúng thời điểm, thú vị và an toàn. Ở trên có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích cho chuyến đi của mình nhé.

 
Xem thêm