15/12/2016, 11:30

Đi Mộc Châu nhanh thôi kẻo lỡ mùa cải trắng

Mộc Châu đầu đông với  tiết trời se se lạnh, những tia nắng dịu nhẹ bắt đầu ló dạng trên vùng trời Tây Bắc thì cũng là lúc Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo choàng màu hoa cải trắng lộng lẫy.

Mộc Châu đầu đông với  tiết trời se se lạnh, những tia nắng dịu nhẹ bắt đầu ló dạng trên vùng trời Tây Bắc thì cũng là lúc Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo choàng màu hoa cải trắng lộng lẫy.

Mộc Châu à ... dùng từ gì để miêu tả nhỉ? Đẹp? Thơ? Hay là tình? Riêng tôi thì thấy cả 3 từ trên đều đúng. Ảnh: Dương Văn QuangMộc Châu à … dùng từ gì để miêu tả nhỉ? Đẹp? Thơ? Hay là tình? Riêng tôi thì thấy cả 3 từ trên đều đúng. Ảnh: Dương Văn QuangDu là những tay máy không chuyên, đến Mộc Châu mùa này cũng đều có thể bắt được những "shoot" hình cực đẹp. Ảnh: Dương Văn QuangDu là những tay máy không chuyên, đến Mộc Châu mùa này cũng đều có thể bắt được những “shoot” hình cực đẹp. Ảnh: Dương Văn Quang

Bước trên con đường ngập tràn sắc trắng tinh khôi của hoa cải Mộc Châu, đôi chân bạn tự dưng sẽ nhẹ bẫng, và thả hồn thênh thang theo hoa cỏ nơi đây. Những mệt mỏi, lo âu, hối hả của cuộc sống thường nhật sẽ cuốn trôi theo cơn gió, trôi mãi, trôi mãi…đem lại cho các bạn những phút giây thật thư thái và tuyệt vời.

mocchau-pys-travel004Tết dương sắp đến rồi, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm xứ Mộc nguyên sơ này nhé!Bước tới nơi đây, bạn sẽ như được thả hồn mình vào thiên nhiên, lãng du và phiêu bồng.Bước tới nơi đây, bạn sẽ như được thả hồn mình vào thiên nhiên, lãng du và phiêu bồng.

Đến Mộc Châu khoảng thời gian này, có thể bạn sẽ còn bắt gặp đâu đó trên cao nguyên  sắc trắng tinh khôi của mận bắt đầu ra hoa sớm. Chừng một tháng nữa sẽ là thời điểm khắp đất trời Mộc Châu chỉ một sắc trắng rực rỡ của loài hoa này, kéo dài từ khu Tân Lập về bản Áng, Phiêng Cành, Loóng Luông, Pà Cò….

Đâu đó bạn sẽ bắt gặp những bông hoa mận nở mà không đợi mùa.Đâu đó bạn sẽ bắt gặp những bông hoa mận nở mà không đợi mùa.Và cũng chỉ còn 1 tháng nữa những thung lũng cải trắng sẽ nhường chỗ cho những rừng mận trắng ngút ngàn. Ảnh: Duy LươngVà cũng chỉ còn 1 tháng nữa những thung lũng cải trắng sẽ nhường chỗ cho những rừng mận trắng ngút ngàn. Ảnh: Duy Lương

Các bạn trẻ đam mê du lịch thường rỉ tai nhau những địa điểm có hoa cải đẹp nhất là khu phía sau rừng thông Bản Áng, bản Pa Phách, khu vực Ngũ Động Bản Ôn, bản Cóc… nhưng có đến đây bạn mới thấy  từng mảnh đất, quả đồi của cao nguyên mộng mơ này đều quá đẹp.

DTH

Xem thêm