08/04/2016, 15:57

4 điểm đến nên tới khi du lịch Mông Cổ, địa điểm đẹp ở Mông Cổ

Khi nhắc đến du lịch Mông Cổ, nhiều người nghĩ rằng một vùng thảo nguyên chỉ có đồi và núi thì có gì mà tham quan, du lịch. Thế nhưng, Mông Cổ ngày nay sẽ khiến bạn phải mắt tròn mắt dẹt bởi vẻ thiên nhiên hùng vĩ và những danh thắng độc đáo. Bốn điểm đến nên tới khi du lịch Mông Cổ giá rẻ, tự túc khám phá, tham quan và trải nghiệm sau đây sẽ cho bạn biết lý do phải đến du lịch Mông Cổ một lần trong đời.

4 điểm đến nên tới khi du lịch Mông Cổ

Thảo nguyên Kharkhorin  – Điểm đến nổi tiếng phải đến khi du lịch Mông Cổ

Thảo nguyên Kharkhorin yên bình, mộc mạc là cố đô xưa cũ, lưu giữ quá khứ hào hùng, oanh liệt và vẻ vang của Mông Cổ một thời. Ngay nay, Kharkhorin không chỉ được UNESCO công nhận là di sản thế giới mà còn là một trong 4 điểm đến nổi tiếng nên tới khi du lịch Mông Cổ giá rẻ, tự túc.

Thảo nguyên Kharkhorin  - Điểm đến nổi tiếng phải đến khi du lịch Mông Cổ

Thảo nguyên Kharkhorin – Điểm đến nổi tiếng phải đến khi du lịch Mông Cổ

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác một mình giữa bao la đất trời, muốn cưỡi ngựa trên thảo nguyên và xem huấn luyện đại bàng,…thì thảo nguyên Kharkhorin là một gợi ý tuyệt vời. Đặc biệt, đừng quên ghé đến bảo tàng Kharkhorin để tìm hiểu và chiêm ngưỡng những tàn tích lịch sử của Đế chế Mông Cổ Thành Cát Tư Hãn nhé.

Khu tưởng niệm Zaisan – Du lịch Mông Cổ tham quan công trình lịch sử hoàng tráng nhất Mông Cổ

Tọa lạc tại thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ, khu tưởng niệm Zaisan là công trình lịch sử nhân tạo lớn nhất Mông Cổ dành cho các chiến sĩ thiệt mạng trong Thế chiến thứ 2.

Khu tưởng niệm Zaisan - Du lịch Mông Cổ tham quan công trình lịch sử hoàng tráng nhất Mông Cổ

Khu tưởng niệm Zaisan – Du lịch Mông Cổ tham quan công trình lịch sử hoàng tráng nhất Mông Cổ

Khu tưởng niệm này được thiết kế theo kết cấu hình tròn mở, và khi xem những bức tranh được vẽ trên tường khu tưởng niệm bạn sẽ có cảm giác như đang xem một thước phim ngắn về tình hữu nghị Mông Cổ – Liên Xô, và khi đi hết vòng tròn bạn sẽ bắt gặp ngay tượng đài chiến sĩ rất lớn ở sau bức tường.

Những du khách có kinh nghiệm du lịch, khám phá Mông Cổ tự túc, vui vẻ trải nghiệm, tham quan khuyên bạn nên rèn luyện sức khỏe thật tốt trước khi quyết định du lịch Mông Cổ tham quan những điểm đến hấp dẫn, tuyệt đẹp này, bởi bạn sẽ phải leo 300 bậc thang để lên được đến khu tưởng niệm.

Tu viện Gandan Khiid – Điểm tham quan thú vị nhất ở Ulan Bator, Mông Cổ

Là một trong những tu viện lớn nhất Mông Cổ và cũng là điểm tham quan thú vị, hút khách nhất nên đến khi du lịch Mông Cổ. Điểm nổi bật và thu hút du khách nhất tu viện này chính là bức tượng mạ vàng Magjid Janraisig (Phật Quan Thế Âm) cao 26m, nặng 20 tấn, biểu tượng của sự hồi sinh Phật giáo ở Mông Cổ.

Tu viện Gandan Khiid – Điểm tham quan thú vị nhất ở Ulan Bator, Mông Cổ

Tu viện Gandan Khiid – Điểm tham quan thú vị nhất ở Ulan Bator, Mông Cổ

Ngoài ra, khi đến đây bạn còn được tĩnh tâm qua những bài giảng kinh phật của các thày tu trong tu viện, khám phá phật giáo thâm túy và cuộc sống của các thầy tu Mông Cổ. Nhất là chứng kiến cảnh từng đàn bồ câu bay rợp trời và vui đùa cùng chúng trong sân tu viện.

Tu viện Phật giáo Erdene-Zuu – Du lịch Mông Cổ chiêm ngưỡng những điểm đến lý tưởng và kỳ thú

Tu viện Phật giáo Erdene Zuu là tu viện phận giáo đầu tiên của Ấn Độ, đánh dấu sự trở lại của Phật giáo trên vùng đất Ấn Độ. Tu viện này gồm 108 tòa bảo tháp nối tiếp nhau trùng điệp như một tràng hạt lớn trên thảo nguyên rộng lớn.

Tu viện Phật giáo Erdene-Zuu - Du lịch Mông Cổ chiêm ngưỡng những điểm đến lý tưởng và kỳ thú

Tu viện Phật giáo Erdene-Zuu – Du lịch Mông Cổ chiêm ngưỡng những điểm đến lý tưởng và kỳ thú

 

Trải qua thời gian và sự tàn phá của chiến tranh, hiện nay tu vận đã được tu sử thành bảo tàng và là một trong những điểm hẹn lý tưởng và kỳ thú không thể bỏ qua khi du lịch Mông Cổ.

Còn rất nhiều điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn, lý tưởng và thú vị không thể bỏ qua khi du lịch Ấn Độ, như: Sa mạc Gobi,  dãy núi Altay, dãy núi Khan Khentii, Công viên quốc gia Gorkh-Terelj, Hồ Huvsgul, Cung điện mùa đông, thủ phủ Mông Cổ Ulan Bator…Và những điểm đến hấp dẫn này cùng nét văn hóa, ẩm thực độc đáo của Mông Cổ sẽ chứng minh cho bạn thấy quyết định du lịch Mông Cổ giá rẻ, tự túc tham quan và trải nghiệm là hoàn toàn đáng giá. Tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Mông Cổ của chúng tôi để có chuyến du lịch Mông Cổ thuận lợi, vui vẻ và an toàn nhé.

Xem thêm